สาวกคนเล่น   Toyota  Supra   ทั่วโลก ยิ้มออกหลัง  Gazoo Racing  ประกาศ เตรียมทำพาร์รถรุ่นเก่ากลับมาขายอีกครั้ง เอาใจคนรักรถยุค 90  ในชื่อ “GR Heritage  Part Project”

ในงานฉลองการเปิดตัว   Toyota  Supra  อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ทาง   Gazoo  Racing   ในฐานะแบรนด์สมรรถนะของรถ   Toyota  ประกาศความพร้อมในสร้างอะไหล่เก่าสำหรับทดแทนให้กับรถ   Toyota Supra   ในรุ่นเจนเนอร์เรชั่นที่ 3 และ 4 ในรหัสตัวถัง  JZA70 และ   JZA80  โดยคาดว่าจะมีทั้งตัวถัง และอะไหล่เครื่องยนต์ 6 สูบ  JZ

1994 Toyota Supra Turbo Courtesy of Toyota

ถ้อยแถลงดังกล่าวมาจาก ปากของนาย ชิเกคิ โทโมามะ ประธานของ  Gazoo Racing  ซึ่งโครงการดังกล่าวใช้ชื่อว่า   “GR Heritage Part” โดยรายละเอียดโครงการยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจน แต่บอสใหญ่   GR   เปิดเผยว่า 

“เราเชื่อว่าชิ้นส่วนที่เราตั้งใจจะทำมาใหม่ในโครงการนี้ จะตรงกับความต้องการของลูกค้าเจ้าของรถ   Toyota Supra  ในปัจจุบัน” 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยระยะเวลาที่ดครงการนี้จะเริ่มเปิดตัวให้กับลูกค้าในญี่ปุ่น แต่เชื่อว่าการตัดสินใจทำพาร์ทใหม่อีกครั้ง ในมุมหนึ่งมาจากความสำเร็จของ   Nismo   ที่แนะนำพาร์ทใหม่ให้กับลูกค้า   Nissan Skyline  GT-R   รุ่นเดิม ซึ่งบางชิ้นส่วนไม่สามารถหาอะไหล่ทดแทนได้  เช่นเดียวกับมาสด้า ที่มีโครงการเดียวกัน กับรถมาสด้า  MX-5

ที่มา Japanese Nostalgic car 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่