เจ้าของ Toyota Supra เฮ GR เผยทำพาร์ทรุ่นเก่าขาย

สาวกคนเล่น   Toyota  Supra   ทั่วโลก ยิ้มออกหลัง  Gazoo Racing  ประกาศ เตรียมทำพาร์รถรุ่นเก่ากลับมาขายอีกครั้ง เอาใจคนรักรถยุค 90  ในชื่อ “GR Heritage  Part Project”

ในงานฉลองการเปิดตัว   Toyota  Supra  อย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ทาง   Gazoo  Racing   ในฐานะแบรนด์สมรรถนะของรถ   Toyota  ประกาศความพร้อมในสร้างอะไหล่เก่าสำหรับทดแทนให้กับรถ   Toyota Supra   ในรุ่นเจนเนอร์เรชั่นที่ 3 และ 4 ในรหัสตัวถัง  JZA70 และ   JZA80  โดยคาดว่าจะมีทั้งตัวถัง และอะไหล่เครื่องยนต์ 6 สูบ  JZ

1994 Toyota Supra Turbo Courtesy of Toyota

ถ้อยแถลงดังกล่าวมาจาก ปากของนาย ชิเกคิ โทโมามะ ประธานของ  Gazoo Racing  ซึ่งโครงการดังกล่าวใช้ชื่อว่า   “GR Heritage Part” โดยรายละเอียดโครงการยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจน แต่บอสใหญ่   GR   เปิดเผยว่า 

“เราเชื่อว่าชิ้นส่วนที่เราตั้งใจจะทำมาใหม่ในโครงการนี้ จะตรงกับความต้องการของลูกค้าเจ้าของรถ   Toyota Supra  ในปัจจุบัน” 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยระยะเวลาที่ดครงการนี้จะเริ่มเปิดตัวให้กับลูกค้าในญี่ปุ่น แต่เชื่อว่าการตัดสินใจทำพาร์ทใหม่อีกครั้ง ในมุมหนึ่งมาจากความสำเร็จของ   Nismo   ที่แนะนำพาร์ทใหม่ให้กับลูกค้า   Nissan Skyline  GT-R   รุ่นเดิม ซึ่งบางชิ้นส่วนไม่สามารถหาอะไหล่ทดแทนได้  เช่นเดียวกับมาสด้า ที่มีโครงการเดียวกัน กับรถมาสด้า  MX-5

ที่มา Japanese Nostalgic car 

Comments

comments