1

ที่สหรัฐฯ มีรถกระบะฟูลไซส์ทำตลาดอยู่หลายยี่ห้อ หนึ่งในนั้นคือ GMC Sierra Denali 2019 รุ่นใหม่หมดทั้งคัน ที่คราวนี้ตั้งใจจะมาแบ่งก้อนเค้กจากคู่แข่งแบบเต็มที่

 

ชื่อของแบรนด์ GMC คนไทยส่วนใหญ่อาจไม่คุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่ที่สหรัฐอเมริกายี่ห้อนี้คือผู้ชำนาญการในด้านสร้างสรรค์รถอเนกประสงค์ และรถกระบะฟูลไซส์ จนบรรดาภาครัฐของเมืองลุงแซมไว้วางใจนำรถมาใช้ในงานราชการเป็นจำนวนมาก เหมือนอย่างที่เราพบเห็นได้จนชินตาบนจอภาพยนตร์ โดยล่าสุดพวกเขาได้เปิดตัว GMC Sierra Denali 2019 กระบะไซส์ใหญ่ตัวเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งคัน เพื่อท้าสู้ท้าต่อยกับคู่แข่ง เช่น Ford F-150, Chevrolet Silverado และ Ram 1500

 

GMC Sierra Denali 2019 GMC Sierra Denali 2019

 

ชื่อ Danali เป็นนามรุ่นเรือธงของ GMC Sierra กระบะตัวหรูสุด บึกบึนสุด ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ช่วงล่างแบบปรับได้แปรผัน ที่สามารถซับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมไปพร้อมกับความมั่นคงขณะขับรถ สำหรับความดีงามโดยรวมของระบบต้องขอบคุณโช้คปรับระดับไฟฟ้า ที่ทำงานเปลี่ยนแปลงค่าอยู่เสมอทุกๆ 2 มิลลิวินาที

 

GMC Sierra Denali 2019 GMC Sierra Denali 2019

 

ภายนอกของ Sierra Denali จัดเต็มความหล่อหรูเข้มแข็งให้สมกับความเป็นเรือธง ด้วยล้ออัลลอย 20 นิ้ว ด้านหน้าเฉิดฉายด้วยกระจังหน้าโครเมียมควบคู่กับคิ้วขอบมุมต่างๆ อันเคลือบโครเมียมเช่นเดียวกัน ในส่วนไฟหน้า ไฟตัดหมอก และไฟท้ายเป็นแบบแอลอีดีสว่างสวยชัดเจน

ความเป็นกระบะฟูลไซส์รุ่นพรีเมียมสุด แน่นอนว่าภายในต้องจัดเต็มไม่มีกั๊ก เริ่มด้วยเบาะนั่งคู่หน้าปรับทำความร้อนพร้อมระบายลมได้ในตัว ส่วนเบาะหลังก็สามารถทำได้เหมือนกับเบาะหน้า ขณะเดียวกันระบบสาระบันเทิงมีจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่ต่อใช้งานฟีเจอร์ Apple CarPay กับ Android Auto ได้ ด้านระบบเครื่องเสียงคุณภาพสูง 7 ลำโพง จาก Bose ทำงานร่วมกับซัฟวูฟเฟอร์ตรงคอนโซลกลางให้โทนเสียงอิ่มชัดครบทุกมิติ 

 

GMC Sierra Denali 2019 GMC Sierra Denali 2019

 

หัวใจหลักของกระบะคันโตเช่นนี้ใช้เป็นเครื่องเบนซิน V8 ขนาด 6.2 ลิตร สร้างแรงม้าสูงสุด 420 ตัว แรงบิด 620 นิวตันเมตร แถมเสริมความประหยัดด้วยระบบหยุดพักการทำงานของลูกสูบ ที่มีรูปแบบการทำงานสูงสุด 17 แบบ ต่างจากคู่แข่งคันอื่นมากมาย หลังจากนั้นจึงส่งกำลังไปยังเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ตัวเดียวกับที่อยู่ใน Ford F-150 รวมถึง Ford Ranger แต่มีการพัฒนาให้ระบบสั่นน้อยลงและเปลี่ยนเกียร์ไวขึ้น

ปิดท้ายด้วยฟีเจอร์ขายใหม่ฝาท้ายแบบ Multipro Tailgate ที่ให้เจ้าของรถใช้งานการเปิดฝาท้ายได้ต่างกันถึง 6 รูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้นกระบะท้ายทั้งหมดทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งทาง GMC ระบุว่ามันทนรอยขีดข่วนและรองรับการกระแทกได้ดีที่สุดในกลุ่มรถกระบะ

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”687″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่