หลังจากวานนี้  ฟอร์ด บริษัทรถยนต์ชั้นนำจากประเทศอเมริกาแถลงไขถึงแผนทางธุรกิจประจำไตรมาส และเผยเรื่องน่าสำคัญว่า บริษัทมีแผนในการสร้างเลิกจำหน่ายรถยนต์ในอเมริกา และจะเหลือเพียง  Ford Mustang  วางจำหน่ายสร้างความตื่นตระหนกต่อการตัดสินใจดังกล่าวในอเมริกา 

ทางด้านไม้เบื้อไม้เมาฟอร์ด อย่าง   General Motor  ได้โอกาสออกมาแถลงบ้าง หลังจากมีกระอสว่าทางเชฟวี่ ก็มีแผนจะหั่นรถยนต์ที่วางจำหน่ายในประเทศ  หลังมีกระแสข่าวลือการเตรียมตัด   Chevrolet Sonic   และ   Chevrolet impala   ที่วางขายมายาวนาน 

GM Chevrolet Bolt

โดย   CEO  ของ   General Motor , Mary Barra  เปิดเผยว่า ไม่ว่าอย่างไรเสียรถยนต์ก็ยังยาพาหนะที่มาพร้อมแพลทฟอร์มที่ดีในการขับขี่ เพียงปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ก็สร้างความสามารถในการขับขี่ดีขึ้นอย่างชัดเจน และถึงแม้ว่ารถยนต์จะมีความนิยมน้อยลง หากเรามองเรื่องนี้เป็นโอกาสทางธุรกิจข้อหนึ่งเช่นกัน 

ทั้งนี้สาเหตุหนึ่งที่   GM   ไม่ตัดรถยนต์เลิกวางขายเลยแบบ   Ford   เนืื่องจากแนวคิดของ GM   คือการสร้างรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพใกนารขับขี่มากขึ้น ด้วยต้นทุนที่น้อยลง ซึ่งสร้างผลกระทบทางราคาน้อยละทำให้เกิดกำไรในการขายมากขึ้น 

และถึงแม้ยอดขายรถยนต์จะตกต่ำลงต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน แต่จากข้อมุลการซื้อรถยนต์ในประเทศอเมริกาปี 2017  รถยนต์ (รถเก๋ง) ยังมียอดขายสูงถึง 6.1 ล้านคัน 

ที่มา   Ward Auto  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่