1

ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา กระสความนิยมรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่มีพื้นฐานมาจากกลุ่มมอเตอร์ไซค์ขนาดกลสงพิกัด 300 ซีซี ที่เข้ามาทำตลาดเร่มต้นให้คนที่สนใจได้จับจองเป็นเจ้าของกัน และยามาฮ่า เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทำตลาดกลุ่มสปอร์ตรุ่นนี้  ด้วย Yamaha  YZF R3 ที่เพิ่งกลับมาเปิดตัวอีกครั้ง

Yamaha YZf R3  (ยามาฮ่า อาร์3) ใหม่ รุ่นปี 2019 กลับมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงสำคัญในมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ต ที่มาพร้อมเรือนร่างการออกแบบถอดจิตวิญญาณของรุ่นพี่อย่าง   Yamaha  R1   สื่อสารจิตวิญญาณความสปอร์ตที่แท้จริงจากรุ่นใหญ่มาสู่รุ่นเล็ก

2019 Yamaha yzf R3

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทางยามาฮ่าเปลี่ยนแปลงการออกแบบทางด้านหน้า ด้วยหน้าตาใหม่ ทั้งชุดแฟรริ่งทางด้านหน้า ตลอดจนการออกแบบไฟหน้าที่มาพร้อมไฟส่องสว่างแบบ   LED   และไม่เพียงจะสวยงามและลงตัวขึ้น แต่ยังให้ประสิทธิภาพในเรื่องการลู่ลมมากขึ้น สามารถลดค่าสัมประสิทธิ์เสียดทานจาก 0.347  cd   เหลือเพียง 0.323 cd  ซึ่งในแง่การขับขี่ทำให้รถรุ่นใหม่สามารถทำความเร็วสูงสุดเพิ่มขึ้น อีก 8 กิโลเมตร/ชั่วฌมงเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดิม

2019 Yamaha yzf R3

ส่วนการออกแบบท่านั่งมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะท่านั่ง หรือ   geometry   ในการขับขี่ใหม่ มีการปรับท่านั่งใหม่ให้คล้ายกับการขับขี่ของนักแข่ง โดยปรับ Handle position  ลง   22  มม. เมื่อเทียบกับรุ่นที่ยังจำหน่ายในปัจจุบัน

2019 Yamaha yzf R3

2019 Yamaha yzf R3
เรือนไมล์ดิจิตอล   Full  LCD

2019 Yamaha yzf R3
2019 Yamaha yzf R3
เครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาด 320 ซีซี 

2019 Yamaha yzf R3

และด้วยการออกแบบทางด้านข้างใหม่  Cross Layer Wing   ช่วยให้ผู้ขับดูสมส่วนในการขับขี่มากขึ้น และดูเหมาะสม แม้ผู้ขับขี่จะเป็นคนตัวใหญ่  ให้ระบบเรือนไมล์ใหม่แบบ   Full LED  Metre   ช่วยให้รู้สึกสัมผัสถึงความเป็นรถซุปเปอร์สปอร์ต ส่วนด้านท้ายรถเปลี่ยนไฟท้ายเป็นแบบ  LED   พร้อมลายกราฟฟิกใหม่

2019 Yamaha yzf R3

ทางด้านการขับขี่ ด้วยการจัดท่านั่งใหม่ทำให้การกระจายน้ำหนักรถกับผู้ขับขี่ทำได้แทบจะใกล้เคียงในอัตรา 50/50 ระหว่างทางด้านหน้า และทางด้านหลัง ตัวรถยังติดตั้งเครื่องยนต์บล็อกเดิม 2 สูบ ขนาด 320 ซีซี มาพร้อมโช๊คหน้าแบบ   up Side – Down ขนาดกระบอกสูบ 37 มม.ด้านหลังปรับเปลี่ยนระบบกันสะเทือนใหม่ให้สอดรับการขับขี่สปอร์ตมากขึ้น พร้อมระบบดิสก์เบรก หน้า-หลัง  ติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อค  และตัวรถมีน้ำหนักตัวเปล่า 169 กก.

Yamaha YZF R3 (ยามาฮ่า อาร์3)  ใหม่ จะเปิดตัววางจำหน่ายทั้งสิ้น  3 สี ได้แก่  สีน้ำเงิน , สีดำ และสีทูโทนแดง เทา โดยราคาจำหน่ายยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ เนื่องจาก เป้นการเปิดตัวในระดับโลก

[ngg src=”galleries” ids=”748″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่