ORA Ballet Cat , EV เพื่อสาวๆ ที่มีมากกว่าแค่เป็นรถ

แบ่งปันเรื่องนี้

ช่วงนี้ เชื่อเลยค่ะ ว่า สาวๆ หลายคน คงจะรู้จัก แบรนด์รถยนต์ ORA ขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้า ORA Good Cat ที่ออกมาโดนใจในเรื่องการออกแบบ แถมยังเป็นรถยนต์ไฟฟ้าด้วยนะคะ …​ อะไรจะดีเพียงนี้

ORA Ballet Cat

แต่แบรนด์ ORA ในเมืองจีน เขาไม่ได้มีแมวแค่ตัวเดียว ล่าสุด กับน้องแมวพันธ์ุใหญ่ ORA Ballet Cat ในเวลานี้ กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ในฐานะรถที่สื่อในประเทศจีน ให้ชื่อว่า เป็นรถยนต์ที่เกิด มาเพื่อผู้หญิง โดยเฉพาะ

หลายคนคงสงสัยแล้วใช่ไหมคะ ว่า เจ้า นี่มีอะไรดี ทำไมสื่อจีน ถึงกล้าชูธงยกขึ้นหิ้ง อะไรขนาดนั้น ทั้งหมด ก็เริ่มจาก อย่างแรกเลยค่ะ

ORA Ballet Cat

งานออกแบบ รถคันนี้ใครว่า Good Cat ถูกใจแล้ว ต้องมาดูเจ้า Ballet Cat น่าสนใจกว่ามาก ทรงคลาสสิค ชิตๆ มีสีทูโทน รวมถึง การตบแต่งภายในแบบสีพาสเทลด้วยค่ะ แหม!! งานนี้ พ่อบ้านหมดสิทธิชัวร์ๆ ไม่มีทางแอบเอารถเราไปแอ๊บ แน่นอน 555

ข้อต่อมา อันนี้ถูกใจเป็นพิเศษเลย ค่ะ รถคันนี้มีกระจกแต่งหน้ามาด้วย แต่…เดี๋ว ใช่ค่ะ รถสมัยนี้มันก็มีมาให้ทั้งนั้นจริงไหมค่ะ กระจกแต่งหน้าของ Ballet Cat สามารถ ไปไกลกว่านั้น มันใช้กระจกคุณภาพสูง ไม่ใช่ กระจกไก่กา ไม่พอ ไฟแต่งหน้า เป็นไฟ LED แบบล้อมกระจกด้วย ทำให้เราหน้าเนียน ตบแป้ง ได้เป๊ะ เว่อ!!

ORA Ballet Cat

เรียกว่า มาแต่งหน้าในรถ ก็ได้ดีเท่าๆกับ แต่งในห้องนอนที่บ้านค่ะ

แต่ที่เด็ดสุด ตามที่ ได้อ่านจากสื่อ จีน อันนี้น่าสนใจ มันมีสิ่งที่เรียวก่า Warm Man Mode

เจ้าโหมดนี้ทำอะไรหรอ มันคือ โหมดสำหรับช่วงเวลาที่ผู้หญิง มีประจำเดือนนั่นเองค่ะ ตามที่ GWM เมืองจีนเล่า เขาค้นพบว่า เมื่อถึงช่วงประจำเดือนของเราๆ สาวๆ ส่วนใหญ่จะกลายเป็นคนขี้หนาว หนาวง่าย และยังกังวล … จะเรียกว่า ขี้ตื่นตระหนกมากขึ้น ก็ได้ค่ะ

ทางวิศวกร และนักออกแบบ จึงคิดค้นการสร้างความผ่อนคลาย ด้วยโหมดนี้ ระบบปรับอากาศจะปรับสภาพอากาศให้เกิดความอบอุ่นมากขึ้น เพื่อให้เหมาะกับสภาพร่างกายในช่วงเวลาดังกล่าว

ที่มา ของ Warm Man Mode …​เดาเอานะคะ ว่ามันเหมือน คุณได้ความอบอุ่นจากผู้ชายอะไรแบบนั้น มั้งคะ 555

นอกจากที่พูดไปเมื่อสักครู่ ยังมีอีกโหมด นั่นคือ Wind and Wave โหมดนี้ ทาง GWM ระบุว่า มันเหมาะกับการใช้งาน ในภาวะ อากาศ แย่ มลภาวะเยอะ ระบบจะทำการเปิดระบบปรับอากาศ กรองอากาศ และผิด กระจกของรถทุกบาน ทั้งยังปรับไฟเรืองแสงในรถ รวมถึง ตำแหน่งใบปัดน้ำฝน

และยิ่งกว่านั้นค่ะ ถ้าคุณขับรถในโหมด Adaptive Cruise Control ระบบจะเพิ่มระยะห่างจากคันหน้า ด้วยนะ เพื่อไม่ให้ควันไอเสียรถคันหน้า มาพ่นใส่เรา

จะว่าไป นอกจาก ทั้ง 2 โหมดที่กล่าวมา รถยังมี โหมดเฉพาะเราเลยด้วยค่ะ ที่เรียกว่า Lady Driving Mode โดยระบบจะทำงานโดยหยิบเอาความสะดวกสบายมากใช้มากขึ้น เช่น คุณสามารถสั่งให้รถเข้าจอด หรือ ถอยหลังได้ ด้วยการสั่งการด้วยเสียง

ใช่ค่ะ , แค่เพียงเราบอกว่า จอดรถ หรือ ถอย ระบบจะจัดการให้คุณเสร็จสรรพจนจบ แค่คิด จินตนาการ มันก็ดีงามมากๆ จริงไหมคะ

สำหรับ Ora Ballet Cat ตอนนี้มีขายแค่ที่เมืองจีนเท่านั้นเอง น่าเสียดายมากๆ แต่จะมาไทยไหม รอติดตามจากทาง Great Wall ดูนะคะ ว่าเขาจะเอามันมาขายบ้านเรารึเปล่า

วันนี้ขอตัวลาไปก่อน อย่า ลืมตืดตาม Girl Gone Drive ทุกวันอาทิตย์นะคะ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments