ขายมากว่าปีแล้วกับเจ้า   Ford Ranger Raptor   ใหม่ กระบะสายลุยค่ายวงรีสีน้ำเงินขวัญใจสายลุย แม้นว่าปีนี้ในบ้านเราจะไม่มีการปรับเพิ่มเสริมออพชั่นใดๆ แต่ในยุโรป รถรุ่นนี้ได้รับบนำทางใหม่ ช่วยให้ลูกค้าลุยได้ไม่หลงป่า 

ระบบนำทางใหม่นี้จะถูกติดตั้งในรถยนต์   Ford Ranger Raptor  ใหม่  เพื่อให้ลูกค้าสบายใจว่าลุยแล้วจะไม่หลงป่ากลับบ้านไม่ถูก ทาง Ford Performance จึงออกระบบช่วยกลับบ้านบนแผนที่ของรถรุ่นนี้ คล้ายการโยนเศษขนมปัง ของฮานเซล และเกรเทล  เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าพวกเขาเข้ามาทางไหน และจะกลับออกไปได้อย่างไร 

ไอเดียของระบบนี้คือการปักหมุดบนแผนที่ เพื่อให้ลูกค้าเห็นเสน้ทางที่พวกเขาขับมา ลีโอ โร๊ค หัวหน้า Ford Performance   กล่าวว่า เรื่องนี้ดูธรรมดามาก แต่ก็มีประสิทธิภาพสูงมากเช่นกัน  ลูกค้าจะรู้ทางกลับบ้าน ไม่ว่าพวกเขาจะไปอยู่ตรงไหนของโลกใบนี้ 

“มันดี เมื่อเราต้องเขาป่าฝ่าดง จะรู้ว่าอย่างน้อยที่สุดทางที่เรามา คือทางกลับออกมาได้เสมอ” 

ปัจจุบัน   Ford Ranger Raptor   วางขายในยุโรปไปแล้วกว่า 27,600 คัน ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มันได้รับความนิยมมาก เนื่องจากระบบกันสะเทือนใหม่ ความสูงจากพื้น และ ความใหญ่บึกของตัวรถ ทำให้สามารถลุยได้มากกว่า รถกระบะธรรมดาทั่วไป 

อย่างไรก็ดี สำหรับประเทศไทย ยังไม่มีรายงานเรื่องการปรับเพิ่มออพชั่นรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าน่าจะมีการปรับปรุงสำหรับรถที่ขาายในไทยในอนาคต  

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่