ในงาน Detroit Auto Show 2019 ที่เพิ่งเริ่มหมาดๆ ในอเมริกา ทางแบรนด์รถยนต์ชั้นนำทั้งโตโยต้า และฟอร์ด ต่างดูเหมือนจะมีแนวคิดเดียวกันในการประวิงการเผยรุ่นเกียร์ธรรมดาในว่าที่สปอร์ตใหม่ของบริษัท

แนวคิดที่ดูเหมือนไปในทิศทางเดียวกัน ราวกับจะตัดตอนรถยนต์สปอร์ตเกียร์ธรรมดา เป็นเรื่องที่ชาวต่าวชาติกำลังสนใจ เพราะบริษัทรถยนต์ทั้งสองต่างเปิดเผยว่ากำลังพิจารณาถึงการจะมีรุ่นเกียร์ธรรมดาหรือไม่ และไม่ได้ปฏิเสธว่าจะไม่ทำ

รายงานจาก Autoguide เผยว่า นาย เท็ทซึยะ ทาดา หัวหน้าโครงการพัฒนา Toyota Supra กล่าวว่า เรารู้ว่ามีความต้องการจากลูกค้าที่อยากจะได้รถเกียร์ธรรมดา แต่ยอมรับว่าสมรรถนะของเกียร์ออโต้ 8 สปีดนั้นเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก

นาย ทาดะ กล่าวต่อไปว่า ถ้ายังมีความต้องการรถเกียรืธรรมดา มันเป็นหน้าที่ซึ่งเราจะต้องตอบกับลูกค้า และพิจารณาต่อไป ทว่ารถในรุ่นเกียร์ธรรมดานั้นยังอยู่ในกระบวนการพัฒนาเท่านั้น

ด้านฟอร์ด ที่เปิดตัว Ford Shelby Mustang GT500 ทำกำลังกว่า 700 แรงม้า โดยนาย คาร์ล วิดแมนหัวหน้าโครงการพัฒนารถรุ่นนี้กล่าว กับ Road and track ว่า เรามองถึงความตอ้งการลูกค้าและฟังเสียงจากลูกค้าเสมอ

คาร์ล กล่าวว่า เราได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่มีมัสแตงแล้ว แต่ตอนนี้เราต้องการนำเสนอเพียงเกียร์คลัทช์คูเท่านั้น เรามีเวลาจำกัดในการทำรถออกมาให้ตามเวลาที่เราวางเอาไว้

อย่างไรก็เป็นที่น่าสังเกว่า ทั้ง ฟอร์ด และ โตโยต้า เหมือนจะไม่คิดว่ายังมีความต้องการรถเกียร์ธรรมดาในรุ่นสปอร์ตเอาไว้ ซึ่งถ้อยทีการตอบทั้งคู่ต่างเหมือนกัน คือให้ความสำคัญกับเกียร์ออโต้ก่อนรุ่นเกียร์ธรรมดา และจะทำออกมาถ้ามีเสียงสะท้อนจากลูกค้าเท่านั้น

โดยก่อนหน้านี้ ทาง BMW เคยออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาไม่เข้าใจว่าทำไมลูกค้าอยากได้รถสปอร์ตเกียร์ธรรมดา ทั้งที่สมรรถนะของเกียร์ออโต้ดีกว่าและตอบสนองในการขับขี่มากกว่าด้วยซ้ำ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่