หลังจากปล่อยเจ้า   Ford Ranger Raptor   ออกมาวางขายในประเทศไทย และตลาดอาเซียน เ ทำให้หลายคนอาจจะยังรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องซื้อรถราคาระดับ 1.7 ล้านบาท และเหตุผลเดียวกันทำให้ฟอร์ดออกรุ่นใหม่ที่ยุโรป ในนาม  Ford Ranger Wildtrak X 

 Ford Ranger WildTrak  X  เป็นกระบะสายแต่งที่เปิดตัววางจำหน่ายในยุโรป โดยมีเป้าหมาย เพื่อตอบสนองความต้องการตลาดที่อาจจะมองหากระบะแต่งเสร็จจากโรงงาาน โดยส่วนหนึ่งที่ Ford   ไม่แนะนำ   Raptor เข้าทำตลาดยุโรป เนื่องจากยุโรปยังใช้กระบะไม่มาก และยังมีความต้องการน้อยเกินไป 

Ford Ranger Wildtrak X

Ford Ranger Wildtrak X

ตัวตนรุ่นใหม่แตกต่างจากบ้านเรา ด้วยสัญลักษณ์ตัว   X   มาจาก การให้ความพิเศษเฉพาะรุ่น และเชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากได้ ด้วยเครืื่องยนต์ 3.2 ลิตร 5 สูบ ประกบเข้ากับเกียร์ออโต้ 6 สปีด ซึ่งให้การตบแต่งด้วยล้อขอบ 18 นิ้ว และยางพิเศษ  Continental Cross Contact  XL  

ส่วนภายในตบแต่งเน้นความสบายในการขับขี่ ด้วยระบบจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว  และระบบปฏิบัติการ   Sync 3  ใหม่ ล่าสุด น่าแปลกทางฟอร์ดไม่มีรายงานเรื่องระบบความปลอดภัยในรุ่นนี้ แต่เชื่อว่าอาจจะมีติดตั้งเข้ามา 

Ford Ranger Wildtrak X

โดยในส่วนราคาจำหน่ายในยุโรป ยังไม่มีการเปิดเผย หากรถ   Ford Ranger Wildtrak X   ในยุโรปแนะนำตัวด้วยสีใหม่พิเศษ   Performance Blue Metallic 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”564″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่