กลายเป็นที่บ่นของสาวกว่า มันไม่เห็นจะแรงเลย กับเจ้า   Ford Ranger Raptor   รถกระบะสายลุยตัวโหด ที่พกเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร มาตอบตลาด

Ford Ranger Raptor   ตกเป็นข่าวใหม่ในกระแสมาเรื่อย และล่าสุดมีรายงานว่าทางฟอร์ด ออสเตรเลีย กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนารถรุ่นเครื่องยนต์  V8   ออกมาขาย ในอนาคต สยบข่าวว่ามันไม่แรง และอาจเป็นครั้งแรกที่มันถูกส่งไปขายในอเมริกาด้วย

สื่อใหญ่   Motor 1   อ้างข้อมูล จาก   Wheel Magazine   ที่ออกมาเปิดเผยว่า  Ford   กำลัง พัฒนา Ford Ranger Raptor  V8 โดยยกเอาเครื่องยนต์ วี 8 5.0 ลิตร จาก ฟอร์ด มัสแตง เข้าประจำการ หลังจากเคยมีกระแสข่าวว่าจะเป็นเครื่องยนต์  2.3 อีโค่บูสต์ ซึ่งเคยมีสำนักแต่งทำออกมาขาย

ข่าวที่ออกมานั้น นับว่าน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากเครื่องยนต์เบนซินได้รับความนิยมทั่วโลก ตอบลูกค้า และฟอร์ดต้องการหมัดมวยสมรรถนะที่แม้จริงมากกว่า แค่เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ดีเซล ที่ขายอยู่

สำหรับ ฟอร์ด วี 8 5.0 ลิตร ปัจจุบัน มีกำลังทั้งหมด 455 แรงม้า  ให้แรงบิดสูงสุด 556 นิวตันเมตร หรือมีกำลังเครื่องยนต์มากกว่าเท่าตัว และ ยังมีแรงบิดมากกว่า

Ford Mustang

ข่าวดี คือมันใช้เกียร์ ออโต้ 10 สปีด เหมือนกัน จึงอาจไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากกว่ากำลังเครื่องยนต์สะใจในการขับขี่มากขึ้น

 

ภายหลังข่าวนี้ออกมา และทาง  Ridebuster.com  ได้นำเสนอแก่ท่าน เราได้รับแถลงการจากทางฟอร์ด ประเทศไทย ระบุว่า

“ที่ผ่านมาได้มีการคาดการณ์เกี่ยวกับ ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่า เราไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในอนาคตได้ แต่เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจ และติดตามข่าวสารสุดยอดกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์ ที่ออกแบบในประเทศออสเตรเลีย และผลิตด้วยมาตรฐานระดับโลก ในโรงงานประเทศไทย”

ทั้งนี้ ตามข้อมูลระบุว่า   Ford Ranger Raptor V8   อาจจะเปิดขายภายในปีหน้า ในออสเตรเลีย ก่อนมันจะออกวางขายอีกหลายตลาดทั่วโลก นั่นหมายความว่า ถ้ามีจริง มันต้องประกอบที่ประเทศไทย ด้วย เรื่องนี้ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่