ในบรรดารถกระบะที่ขายในบ้านเรา Ford Ranger ได้รับความสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่ง เนื่องจากการวางจำหน่ายตัวรถที่มีความหลากหลาย และล่าสุด ทางแบรนด์ ก็พร้อม สำหรับรุ่นหรู ในนาม Ford Ranger Platinum

Ford Ranger Platinum

Ford Ranger Platinum เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ ที่ออสเตรเลีย ในฐานะรุ่นท๊อป ที่มาพร้อมความครบเครื่องกว่ารุ่น Wild Trak ที่เคยนำเสนอมา แต่ไม่เน้นทางลุยแบบ Ford Ranger Raptor จุดเด่นสำคัญ อยู่ที่การตบแต่งรถคันนี้ ให้เป็น กระบะสุดหรู ระดับพรีเมี่ยมมากวก่าที่เคยเป็น

เริ่มจากกระจังหน้า ใหม่ มีคำว่า Platinum ที่กระจังหน้า รวมถึงยังติดตั้งล้ออัลลอย ขนาด 20 นิ้ว เป็นครั้งแรกในกระบะจากค่ายวงรีสีน้ำเงิน ของตระกูล Ranger ให้ไฟหน้า-ไฟท้าย LED รวมถึง ราวหลังคาทรงสูงที่ดูพร้อมใช้งานมากขึ้น

Ford Ranger Platinum
Ford Ranger Platinum

ภายในห้องโดยสาร มาพร้อมเบาะนั่งปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมกับ บันทึกท่านั่งได้ 2 ตำแหน่ง ตัวเบาะมีที่ระบายความร้อน พร้อมกับ สามารถอุ่นร้อนได้ในหน้าหนาว และการตัดเย็บเบาะ แตกต่างจากรุ่น Wildtrk พวงมาลัย ออกแบบให้มี มืออุ่นในตัว เช่นเดียวกับ แนะนำชุดพรมใหม่ล่าสุด

ส่วนหน้าปัก เรือนไมล์ ขยับขนาดให้ใหญ่ขึ้นเป็น 12.4 นิ้ว ใช้งานสะดวกมากขึ้น เซทนี้ยกมาจากแรพเตอร์ และท้ายสุดเครื่องเสียง จาก B&O พร้อมลำโพง 10 ตำแหน่งในห้องโดยสาร

ทางด้านเครื่องยนต์ เป็น ขุมพลังดีเซล V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังขับ 250 PS และ แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ส่งลงเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงาน ว่ามีการปรับปรุง เรื่องของระบบกันสะเทือนหลัง เป็นอิสระหรือไม่ แต่คาดว่า น่าจะไม่ได้ปรับปรุงอะไรเพิ่มเติม

รถคันนี้ได้ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา ติดตั้งมา พร้อมกับ ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผย ของสื่อออสเตรเลีย รถคันนี้ จะเปิดตัววางจำหน่าย ในราคา 76,990 ดอลล่าร์ ออสเตรเลีย หรือราวๆ 1,838,000 บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยนในปัจจุบัน ราคาดังกล่าว เป็น ช่วงกึ่งกลาง ระกว่าง รุ่น Wildtrk และ Raptor

ส่วนจะมาไทยไหม ลองลุ้นกันดูครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่