ลูกค้ากระบะแดนจิงโจ้กำลังจะได้ซื้อหา Ford Ranger FX4 ตัวลิมิเต็ดจำนวนเพียง 1,000 คัน ซึ่งมีการตกแต่งหล่อเหลาคล้ายเวอร์ชั่นตลาดสหรัฐอเมริกา

ปกติแล้วกระบะยี่ห้อฟอร์ดที่ลงเรือจากไทยไปขายยังออสเตรเลีย จะมีการตกแต่งภายนอกเหมือนกับรถโฉมตลาดสยามเมืองยิ้ม ทว่ากับ Ford Ranger FX4 ปิกอัพตัวแต่งพิเศษจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คัน มีบางอย่างแตกต่างที่ช่วยดึงดูดใจคนที่พบเห็นให้ยอมเซ็นใบจอง และจะขายช่วงปลายปี 2019 นี้

สำหรับชื่อรุ่น FX4 ที่นำมาต่อท้ายนามของกระบะเรนเจอร์ แท้จริงแล้วมันสงวนชื่อทำตลาดเฉพาะดินแดนสหรัฐฯ แต่ไม่รู้วิธีใดทำให้ฟอร์ด ออสซี่ สามารถนำเรนเจอร์รุ่น XLT ตัวสี่ประตู มาตกแต่งทุกสิ่งตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน ให้หล่อเหลาเทียบเท่าเวอร์ชั่นขายเมืองลุงแซม และจำนวนที่ถูกผลิตขึ้นยังมีจำกัดเพียง 1,000 คันเท่านั้น โดยทางฟอร์ดตั้งใจให้มันอยู่แทรกกลางระหว่างรุ่น XLT 4X4 กับ Wlidtrak 4X4 

เบื้องต้นรายละเอียดภายนอกมีการเปลี่ยนไฟหน้าโปรเจคเตอร์ซีนอนออก แล้วไปใช้ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-LED ตามแบบตัวขายสหรัฐฯ เช่นเดียวกับกระจังหน้า ครอบกระจกมองข้าง มือจับประตู และมือเปิดฝากระบะท้าย เหล่านี้ที่กล่าวมาใช้เป็นวัสดุสีดำเพิ่มความดุดันทั้งหมด

ยิ่งไปกว่านั้น มีการติดสติกเกอร์ FX4 บ่งบอกว่าข้านี่แหละคือกระบะตัวลิมิเต็ดไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ลายพิเศษ กับโรลบาร์สีดำสไตล์สปอร์ตช่วยส่งเสริมความหล่อให้แก่ FX4 ทุกมุมมอง

ข้างในรถก็ตกแต่งจัดเต็มไม่แพ้ด้านหน้า นับจากหนังหุ้มแผงคอนโซลกับหนังหุ้มเบาะ และตามส่วนต่างที่มีตะเข็บเย็บด้ายคู่สีแดง แล้วจึงแปะตรา FX4 ระบุชื่อความพิเศษ ต่อมามีการใส่ทริมตกแต่งสีกราไฟต์ตามแผงคอนโซล แผงประตู และส่วนอื่นๆ ที่มองเห็นได้ง่าย ท้ายสุดที่ใส่เพิ่มเห็นจะเป็นพรมเช็ดเท้าสลักตรารุ่นย่อยลิมิเต็ด

ระบบเครื่องเสียง Sync3 ติดตั้งมาครบๆ เชื่อมต่อฟีเจอร์ Apple CarPlay กับ Android Auto พร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง กล้องมองหลัง และอุปกรณ์ความปลอดภัยอื่นๆ อีกครบถ้วน 

สิ่งสุดท้ายที่น่าสนใจก็คือ ลูกค้าสามารถเลือกขุมพลังดีเซลได้ 2 แบบ ทั้งเครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 213 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด กับเครื่องดีเซลเทอร์โบ 5 สูบ ขนาด 3.2 ลิตร 200 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ได้ตามต้องการแบบไม่ได้ยัดเยียดให้ลูกค้าหมดทางเลือก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่