ขายมานานพอสมควร เมื่อพูดถึง Ford Ranger ใหม่ ที่เปิดตัวมาทำตลาดอย่างสวยงาม โดยในปีที่ผ่านมา เรามี Ford Ranger V6 เข้ามาเติมเต็มความต้องการของตลาด และในปีหน้า เราจะมีลุ้นพร้อมลุย Ford Ranger Tremor หรือ Ford Ranger FX-4 Max อีกครั้ง

2025 Ford Ranger FX-4 Max

สื่อในออสเตรเลีย Drive ระบุว่า ในปีหน้า ทางฟอร์ด น่าจะส่ง Ford Ranger Tremor หรือในบ้านเราอาจใช้ชื่อรหัสว่า FX-4 เข้าสู่ตลาดออสซี่ หลังจากก่อนหน้านี้มีการปล่อยลงในตลาดนิวซีแลนด์ไปแล้ว อย่างเป็นทางการ

จุดขายของ Ford Ranger Tremor อยู่ที่ความพร้อมในการลุย เรียกว่า เกิดมาพร้อมบุกตะลุย คล้ายแรพเตอร์ เพียงแต่การลุยของรถรุ่นนี้ เน้นไปที่ความคุ้มค่าไม่ใช่ความแรงอะไรมากมาย

โดยในรุ่นที่ขายในนิวซีแลนด์ ตัวรถมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบ 210 ม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

ส่วนตัวรถหน้าตาของมัน จะมาในโทน Ford Ranger Stormtrak นำเสนอกระจังหน้าที่มีเอกลักษณ์ เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น

มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว และยาง All terrain ตั้งแต่ออกจากโรงงาน โดยที่นิวซีแลนด์ใช้ยาง General Grabber AT 3 All Terrain

ไม่เพียงเท่านี้ ตัวรถ ยังมีการปรับมาติดตั้ง ชุดโช๊คอัพ พิเศษเฉพาะรุ่น จากผู้ผลิต bilstien มาพร้อมระบบ Sub tank และยังปรับเซทติ้ง ของสปริงใหม่ เพื่อสอดระบกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังเพิ่มความสูงตัวรถมากกว่าตัวปกติ 24 มม.​และ เพิ่มความกว้าง ระหว่างล้อ (ซ้าย-ขวา) อีก 30 มม.​ ตลอดจนยังแนะนำระบบ ขับเคลื่อนสี่บ้ออัตโนมัติ หรือ 4A ด้วย

นอกจากนี้ ภายนอก ยังมีการปรับเพิ่มสีพิเศษ สำหรับสายลุย conquer grey และ lightning Blue มาให้เลือก เช่นเดียวกับ สีขาว และสีดำด้วย

ทางด้านภายในออพชั่นจะคล้ายกับตัว XLT เดิมด้วยเบาะนั่งปรังคนขับปรับไฟฟ้า และ เบาะนั่งผู้โดยสาร ปรับมือ ชุดจอ เป็นขนาด 10.1 นิ้ว และ จอผู้ขับขี่ ขนาด 8 นิ้ว

คาดการณ์ ราคา 1.4 ล้านบาทกลางๆ

ในส่วนประเทศไทย รถร่น้นี้อาจจะเปิดตัวในนาม Ford Ranger FX-4 Max เหมือนที่ผ่านมา โดย ในตอนนี้ทางฟอร์ด มีการขยับไลน์อัพ 2.0 เทอร์โบคู่

โดย รุ่นลุยที่สุดในปัจจุบัน ของเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่คือรุ่น Storm trak ราคาจำหน่าย อยู่ที่ 1,414,000 บาท ส่วน Ford Ranger Wildtrak V6 ราคาจำหน่าย อยู่ที่ 1,519,000 บาท และมีการยกเลิก รุ่น Wildtrak 2.0 4WD ไป นับตั้งแต่เปิดตัว รุ่น V6 ออกมา

ดังนั้น หากรถรุ่นนี้เข้ามาขาย ก็มีความเป็นไปได้ ที่จะอยู่ที่ 1.4 ล้านบาทกลางๆ โดยประมาณ เป็นช่วงราคาที่ค่อนข้างน่าจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด

เนื่องจาก รถคันนี้มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4A แบบเดียวกับในตัว Ranger V6 ที่วางจำหน่ายหน้าย ในขณะที่ Stormtrak ไม่มีฟังชั่นดังกล่าว ให้ลูกค้าเล่น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่