Ford Ranger 2022 เผยโฉมใหม่ครั้งแรก สู่ความแกร่งทันสมัย

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถกระบะที่ได้รับการจับตามอง ที่จะเปิดตัวใหม่ หลายคนให้ความสำคัญกับ All New Ford Ranger 2022 ที่กำลังจะมาเปิดตัวรุ่นใหม่ การรอคอยครั้งนี้ของเราทุกคนจบลงแล้ว และนี่คือ กระบะรุ่นใหม่ที่จะออกมาตอบโจทย์ลูกค้า

All New Ford Ranger 2022

All New Ford Ranger 2022 เผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันนี้ภายใต้ความคิดว่า การออกแบบใหม่ ดัวยการนำเอาของลูกค้ามาพัมนารถรุ่นเดิมให้ดีขึ้น ไปพร้อมกับความทันสมัยในการขับขี่ และเฉกเช่นเดิม ในการสร้างรถกระบะคันนี้ให้ดูแกร่ง ตามคำว่า Built Ford tough

กระบะใหม่ค่ายวงรีสีน้ำเงินกลับมาคราวนี้ด้วยการเปลี่ยนแปลงตัวรถ ไปสู่เรือนร่างใหม่ที่ดูทันสมัยมากขึ้น หน้าตาของมันได้ดีเอ้นเอใหม่ ดูแกร่งขึ้นดุดันมากขึ้น ที่จริงอย่างที่เห็น มันดูคล้าย Ford Maverick ที่ดูโตขึ้น แกร่งและดุดันมากกว่า

หน้าที่ออกมาดูร่วมสมัยมากขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม ทางทีมออกแบบยอมรับว่า ต้องการให้รถกระบะใหม่คันนี้ออกมาพร้อมกับความเป็นน้องชายสายตรงของ Ford F-150 มากกว่าเดิม

All New Ford Ranger 2022

เริ่มจากไฟหน้าที่มาพร้อมตัว C รวมถึง ไฟ Daytime Running Light ในโคม กระจังหน้าแนวนอนที่มีความดุดันมากขึ้น เส้นตัวถัง ที่มีความเป็นมัดกล้ามในการออกแบบดูถึงกว่าเดิม

ทีมงาน ฟอร์ด เปิดเผยว่ารถคันนี้เทียบกับรุ่นที่ขายในปัจจุบัน มีการขยายฐานล้ออีก 50 มม.​และ ขยายระยะระหว่างล้อ หรือ Track อีก 50 มม.​ด้วย

All New Ford Ranger 2022

ตลอดจนยังใช้ความสำคัญกับพื้นที่ในการใช้งานตัวรถ โดยเฉพาะกระบะหลังที่มาพร้อมกับ ที่เหยียบปีนเก็บของทางด้านข้าง ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน กระบะท้ายมีรายงานว่าเพิ่มความสูงอีก 50 มม. ช่วยตอบสนองในการใช้งาน ลูกค้าหลายคนยังบอกว่า มีความกังวลในการใช้งาน การขูดสีรถ โดยเฉพาาะที่ส่วนบนของกระบะ จึงมีการพัฒนาวัสดุพลาสติกปิดทื่ด้านบนของกระบะในหลายรุ่น

Ford Rager Wildtrak 2022

ในรุ่น Wildtrak ที่มาพร้อมการตบแต่งพิเศษ ทาง ฟอร์ดยังคงแนะนำรถสีส้ม ที่มาพร้อมกับสิ่งของต่างๆที่จำเป็นต้องใช้งานได้แก่ สปอร์ตบาร์ รวมถึง ฝาปิดกระบะท้าย รวมถึงราวหลังคา พร้อมสำหรับการเดินทาง

ส่วนภายในห้องโดยสาร มาพร้อมกับ งานออกแบบใหม่ ที่ไม่เพียงถึก แต่ยังมีความปราณีตในตัวด้วย แผงหน้าปัดใหม่ ออกแบบให้มีเส้นเป้นหนึ่งเดียวกับแผงประตุ ยังคงแนวคืิดการออกแบบคอนโซลหน้า ที่ดูแกร่ง และใช้วัสดุคุณภาพสูงภายในรถมากขึ้น

Ford Rager Wildtrak 2022

อาทิการแนะนำชุดจอภาพ คมชัดสูงขนาด 10.1 นิ้ว และ 12 นิ้ว ติดตั้งที่คอนโซล รับกับ เรือนไมล์แบบดิจิตอล ชุดจอดังกล่าง ใช้ควบคุมและเชื่อมต่อระบบความบันเทิงภายในรถ รวมถึงการควบคุมระบบปรับอากาศ ภายในห้องโดยสาร

คอนโซลกลางออกแบบให้ติดตั้งสิ่งต่างๆที่จำเป็น และต้องใช้ในการขับขี่ สื่งหนึ่งที่เป็นการเปลี่ยนแปลงหลังจากฟังเสียงจากลูกค้า ในหลายประเทศ​ คือ เดิมที ทางทีมออกแบบวางว่า แป้นเกียร์จะออกมาเป็นแบบ เกียร์หมุน หลังมีการพบปะลูกค้า ทางฟอร์ดได้รับข้อมูลว่า ลูกค้า ส่วนใหญ่ ยังชอบคันเกียร์แบบปกติ

นอกจากนี้ฟอร์ดยังมีการปรับเบาะนั่งใน All New Ford Ranger 2022 มาพร้อมหมอนรองโฟมแบบใหม่ ช่วยให้สรีระท่านั่งในระยะไกลดีขึ้น

เบาะนั่งแถว 2 ปรับพับได้ราบเรียบ และยังมีช่องเก็บของลับ ใต้ เบาะนั่งตอนหลังอีกด้วย

ทางฟอร์ดยังมองเรื่อง ความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ระหว่างรถกับลูกค้า จีงทำงานหลายส่วนในเรื่องนี้ ยกตัวอย่างเช่นกระบะหลัง จะมีที่เหยียบทางด้านข้าง ตอนหลัง เพื่อให้คุณสามารถเหยียบเอาของไปวางได้สะดวกมากขึ้น และทางฟอร์ดยังวางแผนในการให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการปรับแต่งรถด้วยตัวเอง ในเร็วๆนี้ด้วย

ทางด้านการขับขี่ ฟอร์ดยืนยันการพัฒนารถรุ่นใหม่ ภายใต้แชสซี T6.3 ,All New Ford Ranger 2022 ใหม่ จะมีทางเลือกขึ้นพลังได้แก่

  • เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว
  • เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่
  • เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 V6 เทอร์โบคู่ โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ ถูกนำมาจาก รถกระบะ Ford F-150 มาตอบสนองต่อลูกค้า ที่ต้องการพละกำลังจากเครื่องยนต์มากขึ้น

ในส่วนของตลาดเครื่องยนต์เบนซินจะมีให้เลือก เพียงเครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร เทอร์โบ Ecoboost เท่านั้น และยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาอย่างชัดเจน

ทางด้านการส่งกำลัง ยังคงเป็นหน้าที่ของ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด รหัส 10R80 ที่มีการปรับอัตราทดเกียร์ใหม่ ให้มีความเหมาะสมต่อการใช้งานมากขึ้น และยังมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีดรุ่นใหม่ สำหรับรุ่นใช้งานด้วย ทั่วไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ถูกปรับปรุง ให้มีความสามารถในการใช้งานมากขึ้น มาพร้อมกับ โหมดใหม่อย่างขับสี่อัตโนมัติที่ลูกค้าสามารถขับรถไปทุกทางได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องกังวล การเข้าขับเคลื่อนสี่ล้อ รวมถึง ยังออกแบบรถมาพร้อมสำหรับยามขับขี่ในทางอุปสรรค ด้วย Tow Hook ทางด้านหน้า

นอกจากนี้เครื่องยนต์ ยังมาพร้อมโหมดการขับขี่ต่างๆ ได้แก่ Normal,eco,slipery,Tow/haul,Mud/Rut และ Sand เป็นต้น ช่วยให้รถขับขี่ง่ายขึ้นตามสภาวะการที่ลูกค้าใช้งานา ทำให้ตอบสนองต่อการขับขี่ได้มากขึ้น

ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ จะผลิตที่โรงงานฟอร์ดในประเทศไทยและแอฟริกาใต้ โดยจะเริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2565 ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวของแต่ละประเทศจะมีการแจ้งในโอกาสต่อไปi

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments