Ford Ranger 2022 เผยความอเนกประสงค์ พร้อมใช้งานมากขึ้น

แบ่งปันเรื่องนี้

รถกระบะ ถูกมองว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ แบบหนึ่ง ที่ผ่านมา ฟอร์ด ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก ใช้ทั้งทำงาน และกิจกรรมวันว่าง ว่าที่รุ่นใหม่ มีการพัฒนาตัวรถมากขึ้น สนองตอบเรื่องนี้

Ford Ranger Wildtrak 2022
Ford Ranger Wildtrak 2022

ฟอร์ด เผยว่า ตัวรถ Ford Ranger 2022 มีการพัฒนาตัวรถ โดยเฉพาะทางด้านความอเนกประสงค์ ของตัวรถมากขึ้นว่ารุ่นเดิม

นาย แกรี โบส์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารกิจการกลุ่มผลิตภัณฑ์กระบะ ตลาดโลก เปิดเผยว่า

“ความตั้งใจของเราไม่ใช่แค่การสร้างสรรค์รถกระบะที่ดี แต่เราต้องการส่งมอบสุดยอดรถกระบะที่ใครๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ เป็นรถกระบะที่คนทั่วโลกให้ความไว้วางใจว่าจะพร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์” 

ความอเนกประสงค์ของตัวรถ มีมากมาย เริ่มจาก พื้นที่ท้ายกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ออกแบบให้มีห่วงยึดภายใน มากถึง 9 ตำแหน่ง และ ตะขอที่สามารถช่วยยึกสัมภาระขนาดใหญ่ได้อย่างแน่นหนา ตัวรถยังมาพร้อมบันไดข้างกระบะท้ายที่ไม่เหมือนใคร

Ford Ranger 2022

นอกจากนี้ ตัวรถ ที่ใช้สำหรับการเดินทางและ ผจญภัย (รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ และ Wildtrak) ยังเสริมจุดยึดบนกระบะ อีก 6 จุด

ส่วนตัวกระบะท้าย มาพร้อมพื้นปูกระบะ ที่ช่วยจัดระเบียบสิ่งของได้ง่าย เพียงใช้ไม้อัดช่วยในการวางและกั้น จัดระเบียบสิ่งของเท่านั้น

ตัวกระบะ ยังได้รับการปรับปรุง ให้มีขนาดความจุถึง 1,233 ลิตร (มีความจุได้มากที่สุดในเซกเมนต์)  ด้วยความกว้างที่เพิ่มขึ้น 55 มิลลิเมตร ทำให้สามารถบรรทุกแท่นวางสินค้าขนาดมาตรฐานยุโรประหว่างซุ้มล้อได้ (กว้างสูงสุด 1,224 มิลลิเมตร) ในขณะที่ความยาวมีตั้งแต่ 1,544 – 2,305 มิลลิเมตร ขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละรุ่น

ไม่เพียงเท่านี้ กระบะท้ายยังมี ช่องจ่ายไฟในกระบะท้าย มาพร้อมช่องต่อไฟ ทั้งแบบ 400 วัตต์ และ 12 โวลต์ หรือแบบใดแบบหนึ่ง ให้ลูกค้าต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่หลากหลายได้โดยตรงจากรถ โดยช่องต่อไฟ 400 วัตต์นั้นรองรับการใช้งานได้ทั้งเตาอบขนาดเล็ก โทรศัพท์มือถือ แล็บท็อป หม้อหุงข้าว หรือแม้แต่โทรทัศน์ขนาด 24 นิ้วพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี และอุปกรณ์อื่นๆ

รวมถึงชุดฝาท้ายผ่อนแรง สามารถ เปิดขปิด ด้วยมือเดียว รวมถึง ทำหน้าที่เป็นโต๊ะทำงานเคลื่อนที่ ด้วยผิวกระบะที่ออกแบให้พร้อมสำหรับใช้งาน และยังมีจุดยึดอุปรณ์ช่าง 2 ตำแหน่ง เพิ่มความสะดวกในการทำงาน

ส่วนลูกค้าที่ต้องการความเหนือชั้น ยังมีอุปกรณ์ตบแต่งอีกมากมาย ให้เลือก อาทิ ฝาท้ายเปิด-ปิด ด้วยไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์เสริมกว่า 380 รายการ บางชิ้นมีความร่วมมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์ตบแต่ง ระดับโลกจาก ARB

Ford Ranger 2022
สวิทช์เสริม สำหรับติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม

ความอเนกประสงค์การใช้งาน ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ทางทีมงาน ฟอร์ด ยังเตรียมพร้อมให้ Ford Ranger ใหม่ สามารถติดตั้งแบตเตอร์รี่ลูกที่ 2 ได้ หากลูกค้าต้องการ ในห้องเครื่องเพื่อรองรับการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่มีความหลากหลาย รวมถึงยังมี สวิทช์แบงค์ รองรับช่องต่ออุปกรณ์เสริมให้กับลูกค้า ที่ต้องการใช้อุปกรณ์ ต่างๆ เพิ่มเติม

สำหรับ ฟอร์ด เรนเจอร์ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ ในประเทศไทย คาดว่าน่าจะอีกไม่นานเกินรอ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments