Ford Ranger 2021 อัพหน้าเพิ่มทางเลือก สู่ Ranger Life

แบ่งปันเรื่องนี้

ฟอร์ด ประเทศไทย แนะนำ  Ford Ranger   ใหม่ รุ่นปรับปรุงโฉมล่าสุดที่มาพร้อมรุ่นย่อย ที่จะให้ความลงตัวตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

ฟอร์ด แนะนำ  ฟอร์ด เรนเจอร์  ใหม่ ด้วยการให้คุณค่ารถกระบะใหม่ ในฐานะรถยนต์ที่สะท้อนนิยามการใช้ชีวิตที่แตกต่างและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่น เปิดตัวนิยามใหม่ของการใช้ชีวิตแบบเรนเจอร์ ภายใต้แนวคิด ‘Live The Ranger Life’  ภายใต้ 5 รูปแบบการใช้ชีวิตที่มีเอกลักษณ์ ประกอบด้วย 

 • เราพร้อมลุยเสมอ (Up and Over) สื่อถึงลูกค้าฟอร์ดที่ไม่ว่าสถานการณ์จะยากลำบากขนาดไหน ก็พร้อมลุยฝ่าฟันทุกอุปสรรค
 • ไม่ว่าอย่างไร เราพร้อมช่วยเหลือ (Can’t Help But Help) เมื่อมีผู้คนหรือชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือ กลุ่มลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ ของเรา คือคนที่พร้อมลงพื้นที่ ออกไปช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ 
 • สร้างเส้นทางในแบบคุณ (Where There Isn’t a Path Carve One) เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ จึงพร้อมสร้างทางเดินของตัวเองด้วยความมั่นใจ ไม่หวั่นต่ออุปสรรคใดๆ 
 • ส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ร่วมเดินทางไปกับเรา (Bring Others Along the Journey) ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ คือคนที่มีเป้าหมายในชีวิต และยินดีที่จะได้แบ่งปันสิ่งดีๆ และเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนรอบตัว เพื่อให้ทุกคนได้เดินไปสู่เป้าหมายของตัวเอง
 • เราสนุกกับทุกสิ่งที่ทำ (We Make Our Own Fun) รถฟอร์ด เรนเจอร์ มีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน มาพร้อมกับสมรรถนะเหนือชั้น ให้ลูกค้าของเราได้ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุขบนเส้นทางในแบบคุณ

ในการตอบโจทย์ทั้ง 5 วิถีชีวิตดังกล่าว ฟอร์ด ได้ส่ง รถกระบะ  ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่  ที่มีการปรับปรุงรุ่นย่อย และออพชั่นต่างๆ เพิ่มเติม ด้วยการให้มาตรฐานใหม่ กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมู อัพความทันสมัยจากรุ่น  XL   เป็นต้นมา ให้ความรู้สึกสปอร์ต ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น  พร้อมปรับปรุงรายละเอียดตัวรถด้วยล้ออัลลอยสีดำในทุกรุ่น เพิ่มความแข็งแกร่งดุดัน พร้อมลุย เพื่อตอบสนองการใช้งาน

Ford Ranger XL Street

จากการร่วมลงแข่งรายการ   Thailand Super Series   ของทีม  Ford Thailand Racing  ฟอร์ด ได้ตัดสินใจเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ เอาใจสายซิ่งชอบความเร็วในนาม  Ford Ranger XL Street   ที่มาพร้อมการตบแต่งในสไตล์รถแข่งในกระบะร่างแค๊ป

Ford Ranger XL Street

รถมาพร้อมสติ๊กเกอร์รอบคัน ดีไซน์จาก ฟอร์ดออสเตรเลีย แบบเดียวกับที่อยู่บนรถแข่ง   Ford Ranger   ของทีม Ford Thailand Racing   ให้ความดุดันดูหล่อมากขึ้น ด้วย กระจังหน้าสีดำขลิปแดง ลงตัวกับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว สีดำ

ภายในมอบประสบการณ์การใช้งาน ด้วยระบบหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับ Apple Car Play และ Android Auto มีระบบเชื่อมต่อบลูทูธ ช่องต่อ USB 2 จุด และระบบเครื่องเสียงที่มีลำโพงถึง 6 ตำแหน่ง  อุ่นใจด้วยระบบโทรขอความช่วยเหลือ  Emergency  Assistance   ยามเกิดเหตุไม่คาดฝัน

Ford Ranger XL Street

Ford Ranger XL Street

Ford Ranger XL Street

Ford Ranger XL Street

ทางด้านเครื่องยนต์เป็นขุมพลังดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร ให้กำลัง 160 แรงม้าทำแรงบิด 385 นิวตันเมตร ครบเครื่องความลุย ด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีน้ำเงินไลท์นิ่ง บลู, สีเงินอะลูมิเนียม เมทัลลิค, สีขาวอาร์กติก ไวท์ และสีดำแอบโซลูท แบล็ค

ฟอร์ด เรนเจอร์ XL สตรีท ราคา 669,000 บาท มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ ดาวน์เพียง 25,500 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

 

รุ่น XL+ Sport

ทางด้าน รุ่นย่อยใหม่ เน้นความสปอร์ตพร้อมใช้งานาไม่แต่งดูซิ่งไป ใช้ชื่อว่า  Ford Ranger XL+ Sport  มาพร้อมกระจังหน้าสีดำ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว สีดำ  ระบบล็อคและปลดล็อคประตูอัตโนมัติ

Ford Ranger XL+ Sport

ภายในห้องโดยสารตอบโจทย์ด้วยเบาะนั่งผ้า และ มีเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว  รองรับ Apple Car Play และ Android Auto มีระบบเชื่อมต่อบลูทูธ ช่องต่อ USB 2 จุด รวมถึงร ะบบช่วยโทรฉุกเฉิน Emergency Assistance 

ส่วนเครื่องยนตื ยังมาพร้อมดีเซล 2.2 ลิตร ให้กำลัง 160 แรงมา้ แรงบิด 385 นิวตันเมตร พร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Ford Ranger XL+ Sport

Ford Ranger XL+ Sport

ฟอร์ด เรนเจอร์ XL+ สปอร์ต ราคา 689,000 บาท มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ ดาวน์เพียง 30,500 บาท  พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

รุ่น 2.2 XLT

ทางด้านรุ่นย่อย  XLT   งวดนี้เพิ่มทางเลือกด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร สเป็ครายละเอียดเหมือนกับ 2 รุ่นข้างบน แต่อัพเดทหลักในรุ่น 4 ประตู โดยเพิ่ม

  • เบาะหนัง โดยด้านคนขับปรับได้ 6 ทิศทาง
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP และ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control
  • ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน HLA
  • ระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ ROM

ส่วนตัวรถแต่งด้วยกระจังหน้าสีดำ และกระจกมองข้าง มือจับประตู และกันชนหลังสีดำเงา 

Ford Ranger XLT 2.2

ในรุ่น  DBL XLT ราคาพิเศษช่วงแนะนำสำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา 799,000 บาท จากราคาปกติ 854,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และรับฟรีชุดแต่งพิเศษ (Exterior Pack) มูลค่า 10,280 บาท  

Ford Ranger Wildtrak

ด้านตัวแต่งครบเครื่อง Wildtrak  พัฒนาอีกขั้นด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ในทุกรุ่น โดย รุ่นขัคลื่อน  2 ล้อ มาพร้อมกำลัง 180 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา  6 สปีด และ เกียร์ออโต้ 10 สปีด

Ford Ranger Wildtrak

นอกจากนี้ ยังมีออพชั่น ระบบ  ชุดปิดฝากระบะท้ายควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า (Power roller shutter) แนะนำเข้ามาเสริมฟังชั่นการใช้งาน  กระจังหน้าใหม่สีดำ ตัดกับสีส้ม  Saber  โลโก้ ฟอร์ดสีดำ มาพร้อมล้ออัลลอย 18 นิ้ว ลายใหม่ ภายให้เบาะนั่งหนังดีไซน์ใหม่ ทำด้วยหนัง และ หนังสังเคราะห์ 

Ford Ranger Wildtrak
ฝาปิดท้าย เปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า เป็นหนึ่งในออพชั่นใหม่ที่มีให้ใน Ford Ranger Wildtrak

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค รุ่น 4×2 เกียร์ธรรมดา ราคาเริ่มต้น 979,000 บาทกียร์ ออโต้ ราคา 1,029,000 บาท และ รุ่น 4×4 ราคา 1,265,000 บาท

ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค ทุกรุ่น มาพร้อมข้อเสนอพิเศษกับโปรแกรมรับประกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง 10 ปี หรือ 150,000 กม. และฟรีโปรแกรมบำรุงรักษารถยนต์ตามระยะ Schedule Service Plan (SSP) นาน 4 ปี  หรือ 60,000 กม. (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน ) พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งนาน 2 ปี 

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ พร้อมเปิดจองและส่งมอบให้แก่ลูกค้าที่ผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศแล้ววันนี้ สามารถออกไปใช้ชีวิตอย่างเรนเจอร์ได้เลย ถ้าคุณกำลังสนใจ 

 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments