1

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นในไตรมาสที่สามมียอดขายที่เติบโตขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ เทียบจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาด้วยยอดขายรวม16,930 คัน

นาย วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว“การเปิดตัวรถยนต์ฟอร์ดใหม่ ในปีนี้ ทั้ง Ford Ranger ใหม่ Ford Ranger Raptor และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด ทำให้รถยนต์ฟอร์ดทุกรุ่นได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งช่วยผลักดันให้ผลประกอบการโดยรวมในไตรมาสที่สามของฟอร์ดให้เติบโตขึ้น”

Ford Everest

Ford Ranger ตอกย้ำตำแหน่งกระบะที่โดดเด่นที่สุดในเซ็กเมนต์ ด้วยยอดขายในไตรมาสสามเติบโตสูงขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 13,960 คัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดในเซ็กเมนต์เพิ่มขึ้น 0.8 จุด เป็น 13.0 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยในเดือนกันยายนฟอร์ด เรนเจอร์ มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 13.6 เปอร์เซ็นต์

ยอดขายของกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายนเพิ่มสูงขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 41,451 คัน  

ในขณะ Ford Everest ทำยอดขายในไตรมาสที่สามเพิ่มขึ้น 35 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย 2,909 คัน ช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในเซ็กเมนต์ 0.7 จุด เป็น 18.1 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา ยอดขายของฟอร์ด เอเวอเรสต์ จากต้นปีจนถึงเดือนกันยายนเพิ่มขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 7,364 คัน

Ford Everest

ทั้งนี้ ผลประกอบการโดยรวมของตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 49,607 คัน ขับเคลื่อนให้ส่วนแบ่งทางการตลาดรวมเพิ่มขึ้น 0.2 จุด เป็น 6.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

มัสแตง ใหม่ ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร และเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร ทั้งสองรุ่นมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และเทคโนโลยีอัจฉริยะของฟอร์ด รวมถึงระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 3 และแผงหน้าปัดแสดงผลดิจิตอล LCD ขนาด 12 นิ้ว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่