ค่ายวงรีสีน้ำเงินแดนจิงโต้ ประกาศ เตรียมวางขาย  Ford Puma รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก พื้นฐานฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ภายในปีนี้ อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ Car Advice  ออกมาเปิดเผยว่า  Ford Puma  รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กมีกำหนดการจะเข้ามาทำตลาดในออสเตรเลีย ในช่วงปีนี้ นับเป็นทวีปที่ 2 รองจากยุโรป ที่รถรุ่นนี้จะเข้ามาเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ โดยกำหนดการยังไม่ชัดเจ แต่มีการยืนยันว่ามันอยู่ในแผนงานของฟอร์ด

Ford Puma

โดยตัวรถทีจะเข้ามาขสยนั้นจะติดตั้งเครื่องยนต์  Ecoboost  ใหม่ ไม่ติดตั้งระบบไฮบริด และเชื่อว่า จะเป็นรถในเวอร์ชั่นเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด รุ่นใหม่ ซึ่งกำลังอยุ่ในระหว่างการพัฒนาและจะออกวางจำหน่ายในปีนี้

ด้านตัวรถจะคล้ายกับที่วางจำหน่ายในยุโรป และจะมีฟังชั่นความปลอดภัย Co pilot 360  มาให้ ตอบลูกค้าเพื่อการปกป้องด้วยฟังชั่นความปลอดภัยขั้นสูง ทั้งระบบเตือนหลุดเลน , ระบบเตือนการชนทางด้านหน้า ,ตรวจจับมุมอับสายตา และจดจำป้ายจราจร

Ford Puma

Ford Puma

อย่างไรก็ดีปัจจุบัน ฟอร์ด นำเข้ารถยนต์ไปขายในออสเตรเลีย จาก หลายประเทศ รวมถึงไทยด้วย ซึ่งนี่อาจจะชี้ว่า ทางฟอร์ด ประเทศไทย อาจเดินเกมอเนกประสงค์ขนาดเล็ก หลังขายรถอเนกประสงค์ Ford Ecosport  จนหมด มาหลายปีแล้ว

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่