ฟอร์ด ยังไม่ขายรถนั่งในไทย ชี้รอพร้อมค่อยกลับมา

แบ่งปันเรื่องนี้

ฟอร์ด รับยังไม่มีแผนการวางจำหน่าย รถนั่ง (Passenger Car) ในไทยเร็วนี้ แม้ว่า ตลาดรถครอสโอเวอร์จำโตขึ้นมาก ชี้รอสถานการณ์อำนวยกว่านี้อาจเปลี่ยนใจ และยังสนใจขายรถยนต์ไฟฟ้าด้วย

นับเป็นนานพอสมควรแล้วที่ฟอร์ด ตัดสินใจยุบไลน์อัพสินค้าจากเดิมลงมาเหลือเพียง รถกระบะ และรถอเนกประสงค์จากกระบะ  Ford Ranger  และ  Ford Everest   ในหลายปีที่ผ่านมา ฟอร์ด เปิดตัวรถนั่ง อย่างฟอร์ด โฟกัสใหม่ในตลาดโลก และ ดูเหมือนมันมีแผนมาไทย

คุณสันติ จิตพิชิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า “จริง ๆ แล้วรถยนต์ฟอร์ดมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและครบทุกความต้องการของลูกค้าทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย ณ ขณะนี้ยังไม่มีแผนนำกลุ่มรถยนต์นั่งกลับมาจำหน่ายอีกครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพตลาดและปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเกิดความคุ้มค่าในการลงทุน

นอกจากนี้ในเรื่องพลังงานทางเลือกอย่าง Plug-in Hybrid และ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า EV แม้ในตลาดโลก Ford จะมีรถยนต์ประเภทนี้จำหน่ายในบางประเทศ ทางบริษัท ยังมองว่า ระบบสาธารณูปโภค รองรับรถยนต์ EV ยังไม่พร้อมเท่าที่ควร อาจต้องรออุปกรณ์ต่าง ๆ มีราคาถูกลงและสถานีชาร์จไฟที่ครอบคลุมมากกว่านี้

เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมดังกล่าว ทางฟอร์ดก็ยินดี นำเสนอผลิตภัณฑ์เข้ามาตอบสนองลูกค้าชาวไทย

สำหรับในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา  ช่วงวิกฤตไวรัสโควิด 19 ทางฟอร์ดได้เข้าร่วมสนับสนุนทีมแพทย์และพยาบาลในการป้องกันเชื้อ

การหยุดชะงักตัวทางเศรษฐกิจ ทำให้ไม่สามารถจำหน่ายรถยนต์ในช่องทางปกติได้  จึงจัด  Ford Motor Show  ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ตลอด  2 วัน มีผู้เข้าชมกว่า ล้านวิว รับข้อเสนอ สุดพิเศษเลยทีเดียว

ล่าสุดทาง ฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทย เพิ่ออกแคมเปญใหม่ สำหรับลูกค้าที่สนใจรถ ฟอร์ด ให้การรับประกันคุณภาพ 10  ปี  หรือ 150,000 กิโลเมตร และลูกค้าที่แนะนำเพื่อนมาซื้อ  Ford Ranger Raptor   รับการประกันขยายจากเดิมมาเป็นเงื่อนไขดังกล่าวด้วย

คุณสันติกล่าวเพิ่มเติมว่า “แคมเปญนี้ หากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย Ford ก็มีแผนที่จะพัฒนาการรับประกันรถยนต์เป็นแพคเก็จเสริมให้กับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบัน เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจและเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของ Ford มากขึ้น

 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments