1

Ford Mustang R-Spec ม้าป่าสายลั่นฉบับสร้างพิเศษเพื่อชาวแดนจิงโจ้ เผยโฉมความหล่อพร้อมกับสเป็คของติดรถสุดแรง งานนี้เปิดราคาราว 2 ล้านบาทเท่านั้น

ไม่เพียงตลาดสหรัฐฯ หรือยุโรปเท่านั้นที่จะมีรถเวอร์ชั่นลิมิเต็ดเพื่อเอาใจลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ แต่ที่ออสเตรเลียเองประเทศที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาล จนบ้างครั้งคนที่นี่ก็มักมีนิสัยขับรถเร็วเมื่อวิ่งบนทางตรงยาวกลางทุ่งอันไกลโผ้น แต่นั่นคงไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ Ford Mustang R-Spec ม้าป่าเวอร์ชั่นแรงพิเศษเกิดขึ้นมา

ความลิมิเต็ดของ Mustang R-Spec คือมันเป็นการร่วมกันพัฒนาสร้างสรรค์ระหว่าง Ford Performance ในสหรัฐอเมริกา กับทีมงาน Herrod Performance ของฟอร์ดแดนจิงโจ้ โดยม้าป่าคันสีเขียวมะนาวที่เห็นจะมีการผลิตขึ้นจำกัดเพียง 500 คันเท่านั้น ขณะเดียวกัน การประกอบรถก็เป็นการนำชิ้นส่วนกับอะไหล่มาจากสหรัฐฯ แล้วขึ้นโครงเป็นรถทั้งคันในโรงงานเก่าของฟอร์ดที่เมือง Broadmeadows แดนจิงโจ้

ด้านพละกำลังจัดว่าได้แรงมหาโหดตามชื่อ R ต่อท้าย โดยทีมวิศวกรเลือกใช้ขุมพลังเบนซิน V8 ขนาด 5.0 ลิตร 460 แรงม้า (PS) แรงบิด 556 นิวตันเมตร ที่วางบน Mustang GT รุ่นมาตรฐาน นำมาปรับแต่งใส่ชุดคิทซูเปอร์ชาร์จพร้อมกับอะไหล่ซิ่งอีกมากมาย จนได้แรงม้าสูงสุด 709 แรงม้า (PS) แรงบิดมหาศาล 830 นิวตันเมตร และจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น ใครคิดจะขับจี้ตูดหรือฉีกแซงหนีรถคันนี้คงยากหน่อย

การตกแต่งภายนอกดูหวือหวาจากตัวเลือกสีตัวถังสุดแสบสัน โดยรถคันในภาพสีเขียวมะนาวแน่นอนว่าจะมีคนเลือกเยอะพอควร ส่วนใครไม่ชอบใจก็เลือกสีอื่นได้ตามใจ รวมถึงบรรดาชุดแต่ง ท่อไอเสีย ล้อ ช่วงล่าง และสติกเกอร์ต่างๆ เหล่านี้ที่กล่าวมาทั้งหมด ลูกค้าจำนวน 500 คน ที่สั่งซื้อ Mustang R-Spec มีสิทธิเลือกเต็มที่

รายละเอียดปลีกย่อยอย่างเรื่องการบำรุงรักษาม้าป่าตัวซิ่งคันนี้เช็คระยะทุก 10,000 กม. หรือ 6 เดือน ต่างจากม้าป่ารุ่นปกติที่เช็คทุก 15,000 กม. หรือ 1 ปี ในส่วนระยะรับประกันอยู่ที่ 5 ปี และราคาจำหน่ายตั้งไว้ 99,980 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 2,040,000 บาท) แถมมีจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่