Ford Mustang “Model 711” ม้าป่าเวอร์ชันร้านสะดวกซื้อ หนึ่งเดียวในโลก สำหรับนักเสี่ยงโชคอเมริกา

แบ่งปันเรื่องนี้

ขณะที่ Ford Mustang ก็ถือเป็นรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก ร้านสะดวกซื้ออย่าง “7-11” เอง ก็เป็นสิ่งที่หลายคนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดีเช่นกัน แล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นล่ะ ถ้าสองสิ่งนี้ถูกนมารวมไว้ด้วยกัน ?

Ford Mustang “Model 711” ที่ทุกๆท่านกำลังเห็นกันอยู่ในขณะนี้ คือรถ Mustang รุ่นปี 2021 ตัวตกแต่งพิเศษ ที่ทาง 7-11 ทำขึ้นมาเพียงคันเดียว เพื่อให้ลูกค้าในประเทศสหรัฐอเมริกาได้เสี่ยงดวงและลุ้นโอกาสที่จะได้ครอบครองมัน

ดังนั้นด้วยความเป็นรถ “Model 711” เจ้าม้าป่าคันนี้ จึงถูกตกแต่งชิ้นส่วนรอบคันใหม่หลายรายการ เพื่อให้มันเต็มไปด้วยกลิ่นอายของร้านสะดวกซื้อชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นการติดสติ๊กเกอร์แถบสี “เขียว ส้ม แดง” อันเป็นเอกลักษณ์ของเซเว่นฯ คาดผ่านแนวฝากระโปรงหน้า-หลังคา, แก้มข้างซุ้มล้อคู่หน้า, ช่วงครึ่งท้ายของตัวรถ โดยที่ชุดล้อก็ถูกเปลี่ยนใหม่พร้อมทำสีเขียวประจำร้าน แถมยังมาพร้อมฝาปิดดุมล้อที่สกรีนลายหมายเลข “7” มาอย่างเสร็จสรรพ และโลโก้ม้าป่าด้านหน้ารถก็ถูกเปลี่ยนใหม่เป็นรูปพญาอินทรีย์ เพื่อบ่งบอกความเป็นอเมริกันชน

หากแค่นั้นยังดูเป็น 7-11 ไม่มากพอ ภายในของเจ้า Mustang คันนี้ก็ถูกตกแต่งด้วยธีมที่ไม่หนีจากภายนอกมากนัก ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งที่ถูกปรับทรงและเปลี่ยนผ้าหุ้มเบาะตรงกลางให้เป็นลายแถบสีเขียว-ส้ม-แดง, หัวเกียร์ถูกเปลี่ยนใหม่ ให้มีหน้าตาเหมือนแก้วเสลอปี้ (ที่ตอนนี้หากินยากมากๆในไทย)

และแน่นอน เมื่อส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาเซเว่นคือมาเพื่อซื้อของทานเล่น ดังนั้นคอนโซลกลางของตัวรถจึงถูกขยายช่องวางแก้วน้ำใหม่ ให้ใหญ่พอสำหรับการใส่แก้วน้ำอัดลมหรือเสลอปี้ขนาดใหญ่สุดของร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ ที่สำคัญคือมีถาดสำหรับวางพิซซ่า 1 ชิ้น ติดมาให้ด้วย เผื่อในกรณีที่ผู้โชคดีซึ่งได้รถคันนี้ไปครองจะอยากกินอาหารอิตาลีจากร้านสะดวกซื้อในรถของตนเอง

และอย่างที่เราได้เกริ่นไว้ข้างต้นว่า Ford Mustang “Model 711” คือรถที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าของ 7-11 ในสหรัฐอเมริกาได้ร่วมสนุกและลุ้นชิงโชค ดังนั้นรูปแบบการเข้าร่วมกิจกรรม จึงเป็นการซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ เพื่อสะสมสิทธิ์ในการชิงโชคเอาไว้

ส่วน 7-11 ในไทย จะมีแคมเปญลุ้นแบบนี้หรือไม่นั้น… เราไม่มีคำตอบให้ได้เลยครับ ฮ่าๆๆ

ข้อมูลจาก Carscoops

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments