ท่ามกลางกระแสการแข่งขันที่ดุเดือดในรถยนต์อเนกประสงค์ ตลาดเกิดใหม่ หรือ   Emerging Market   เป็นกลุ่มตลาดที่บริษัทรถยนต์ชั่นนำต่างหมายตาปองจะเข้ามาทำตลาด สำหรับฟอร์ด บริษทรถยนต์จากอเมริกา พวกเขาจริงจังมากในการสร้างรถที่ตรงความต้องการลูกค้า และล่าสุดว่าจ้างบริษัทรถยนต์จากอินเดีย ร่วมมือกันสร้างรถอเนกประสงค์กลางรุ่นใหม่ 

ข้อตกลงใหม่ล่าสุดของฟอร์ด กับรถยนต์จากประเทศอินเดีย เพิ่งมีขึ้นวานนี้ โดยมีเป้าหมายในการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางรุ่นใหม่ โดยทางบริษัทรถยนต์จากอเมรกิา มีแผนในการสร้างรถของพวกเขา ด้วยแพลทฟอร์มจากรถยนต์ประเทศอินเดีย 

โดยนอกจากนี้มีรายง่นว่า โครงการร่วมมือดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ เนื่องจากทางรถยนต์อินเดีย สามารถเข้าถึงการวิศวกรรมชั้นสูงของทั้งรถยนต์อเนกประสงค์คอมแพ็ค และ  รถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงมาหินดรา ยังจะใช้เครื่องยนต์จากฟอร์ด ด้วย 

ไม่เพียงเท่านี้ Mahindra   ยังร่วมมือกันในการสร้างรถยนต์ที่มีระบบเชื่อมต่อภายในรภหรือ  Connected car  ซึ่งฟอร์ดมีความหวังในการใช้ระบบดังกล่าวถึงร้อยละ 90 ในปี 2020 

ที่สำคัญรถยนต์จากอินเดียยังจะได้รับความสามารในการเข้าถึงตัวแทนจำหน่าย และศูนย์การผลิตของฟอร์ดทั่วโลก หรือใอนาคตรถอินเดียอาจเข้าไปตลาดทั่วโลก โดยใช้ช่องทางของฟอร์ด 

ทางด้าน ดร. พาวัน โกเอนคา ผู้อำนวยการจัดการ ของ   Mahindra   กล่าวเปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการประกาศความร่วมมืออีกขั้นของฟอร์ดและทางมาหินดรา ทั้งสองบริษัทเราทำงานในการสร้างสรรคืสิ่งที่ตลาดต้องการ และช่วยเหลือกันเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง  เราตื่นเต้นมากกับความร่วมมือครั้งใหม่ 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยว่า รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางที่ฟอร์ดต้องการวางจำหน่ายจากพื้นฐานของรถอินเดียจะออกมาในชื่ออะไร แต่ด้วยการเป็นกลุ่มตลาด   Emerging Market   เหมือนกันของประเทศไทย เราอาจจะมีโอกาสต้อนรับรถคันนี้ เลือดสมระหว่างอินเดียและอเมริกัน  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่