หลังจากเปิดตัวออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับ   Ford Ranger  Raptor  ,การเปลี่ยนแปลงรถยนต์ในสายการขายของฟอร์ดก็ดูจะไม่จบเพียงเท่านี้ พวกเขากำลังเตรียมแนะนำ   2018 Ford Everest   และ  2018 Ford Ranger  ใหม่ ที่ครดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ 

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้รับการยืนยันแล้วจากข้อมุลที่หลุดออกมาจากอินเดียว่า    Ford   วางแผนจะแนะนำเครื่ืองยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่รุ่นใหม่   Ford Ecoblue   ในรถยนต์ ฟอร์ด เอเวอร์เรส ใหม่ รุ่นปี 2018 ที่เตรียมเปิดตัวขายในแดนภารตะเร็ว ๆ นี้ รวมถึงในประเทศไทยด้วย 

2018 Ford Ecoblue

เครืองยนต์   Ford Ecoblue   ใน   Ford Ranger Raptor 

ในเบื้องต้น   Ford ไม่ได้จะปลดประการเครื่องยนต์เก่าทิ้งไป แต่ดูเหมือนจะเป็นการเพิ่มรุ่นย่อยเข้ามาเสียบกลางสนองความต้องการขอลูกค้ามากขึ้น โดยเครืื่องยนต์ 2.2 และ 3.2 ลิตร ยังคงวางจำหน่ายอยู่ต่อไปเหมือนเดิม สำหรับคนที่ต้องการ แต่เครืื่องยนต์ 2.0 ลิตร รุ่นใหม่ ที่เข้ามาประจำการ จะแบ่งออกเป็นสองรุ่นด้วยกัน 

บล็อกแรกจะเป็นบล็อก 180 พีเอส ให้กำลัง 420 นิวตันเมตร  ซึ่งมันให้กำลังมากกว่าเครื่องยนต์ 2.2 ลิตรรุ่นเดิมพอสมควร ส่วนเครื่องยนต์อีกรุ่นเป็นรุ่น 213 PS   ให้กำลัง  500 นิวตันเมตร พละกำลังของมันเทียบเท่ากระบะสายแรง   Ford Ranger Raptor   หากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่ลงใน   Ford Everest   ทั้งคู่มีข้อมูลยืนยันว่าติดตั้งชุดเทอร์โบเดี่ยวตอบสนองในการขับขี่   ไม่ใช่เทอร์โบคู่เหมือนใน  Raptor

2018 Ford Everest Spec

2018 Ford Everest Spec

อย่างไรก็ดีทางค่ายวงรีสีน้ำเงินชี้ว่า ทางฟอร์ดน่าจะติดตั้งชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดรุ่นใหม่ ในรุ่นเครื่องยนต์   Ford Ecoblue  และน่าจะส่งผลต่อการตอบสนองในการขับขี่ และความประหยัดในยามเดินทา งแต่ข้อมูลก็ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างชัดเจนในเรื่องดังกล่าว หรือหลักฐานแสดงข้อมูล ส่วนในเรื่องการวางจำหน่าย เชื่อว่าน่าจะมีการเปิดตัววางขายในเร็วๆนี้ 

ทั้งนี้  Ford  เคยประกาศว่า จะนำเครืื่องยนต์   Ford Ecoblue   รุ่นใหม่ มาจำหน่ายแทนเครืื่องยนต์ 2.2 ลิตร รุ่นเดิม เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการขับขี่มากกว่า และยังลดการปล่อยภาวะในขณะเดินทางด้วย 

โดยนอกจากรายงานการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์ในรถรุ่นใหม่แล้ว ยังมีรายงานว่ารถรุ่นใหม่จะได้  ระบบกุญแจ   Keyless   และ ปุ่มสตาร์ทเพิ่มเข้ามาให้ลูกค้าสมหวังกันอีกด้วย 

ภาพปก   Ford Everest   รุ่นปัจจุบัน 

ที่มา indianautoblog

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่