เปิดข้อมูลใหม่ Ford Focus กระบะ คาดไทยมีลุ้น

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังตกเป็นกระแสข่าวมายาวนานถึงการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ภายใต้โครงสร้าง   Unibody   บนรถ  Ford Focus   กระแสนี้ได้รับการยืนยันว่า โครงการพัมนาดังกล่าวเป็นจริง และล่าสุดรถรุ่นดังกล่าวลงทดสอบในออสเตรเลีย ยังให้เราสนใจมากขึ้นว่ามีสิทธิที่มันอาจจะขายในบ้านเรา

รถยนต์  Ford Focus   กระบะ เป็นชื่อที่ทางเมืองนอกตั้งให้ ว่าที่กระบะนิรนามรุ่นใหม่จากฟอร์ด ซึ่งจะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ ล่าสุดรถรุ่นนี้ออกทดสอบในออสเตรเลีย ก่อนเก็บข้อมูลไปพัฒนารถรุ่นนี้ต่อไป

Ford Focus Pick up

ตามข้อมูลใหม่ ระบุว่า รถรุ่นนี้จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร รุ่นใหม่ และมันจะมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ผิดกับกระแสข่าวเดิม ที่ระบุว่า รถรุ่นนี้จะวางจำหน่ายด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ  ซึ่งใช้ในรถฟอร์ดโฟกัสหลายรุ่น

ส่วนการผลิตจำหน่ายจริง เชื่อว่าจะได้เห็นปีหน้า บางกระแสข้อมูลชี้ว่า ฟอร์ด จะเริ่มวางจำหน่ายรถกระบะรุ่นนี้ในอเมริกาใต้เป็นทีแ่รก โดยเฉพาะในประเทศบราซิล และพวกเขามีแผนในการวางขายในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งอาจจะรวมถึงประเทศนิยมกระบะอย่างบ้านเราด้วย

Ford Focus Pick up

แต่ประเด็นหลักที่ยังไม่มีใครทราบ หนีไม่พ้นชื่อรุ่นรถรุ่นนี้ บ้างเชื่อว่าจะใช้ชื่อ   Ford Courier  แต่มีบางกระแสชี้ว่า มันอาจใช้ชื่อว่า  Ranchero  เนื่องจากมีการพิจารณาชื่อนี้ในค่ายวงรีสีน้ำเงิน

ภาพ   Ford Focus Pick up

ที่มา   Which car Australia 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments