แม้ Ford Ranger เจเนอเรชันล่าสุด จะได้รับความนิยมสูงขึ้นกว่ายุคแรกมากนัก แต่มันกลับมีชื่อเสียงด้านดี แค่ในเรื่องของออพชัน และความสะดวกสบาย ส่วนเรื่องของความสามารถในการบรรทุกหนัก การรองรับการใช้งานหนัก กลับยังไม่โดดเด่นสมกับความเป็นรถกระบะเท่าไหร่นัก

และดูเหมือนว่าทาง Ford จะรับรู้เรื่องนี้ดี เพราะจากข้อมูลล่าสุดโดย Drive.com.au พบว่าทางค่าย ได้มีการแอบจดทะเบียนการค้าชื่อ “Ranger Super Duty” เอาไว้ในประเทศฟิลิปปินส์เอาไว้

และแม้จะไม่ได้มีข้อมูลใดๆอธิบายเพิ่มเติมมากนักเกี่ยวกับรายละเอียดสินค้า แต่เมื่อพูดถึงคำว่า “Super Duty” โดยปกติแล้ว ทางค่ายจะใช้มันร่วมกับเหล่ารถกระบะรุ่นใหญ่กว่า F-150 นั่นคือ Ford F-250 Super Duty และ Ford F-350 Super Duty

ซึ่งแม้ว่ามันจะยังคงใช้เครื่องยนต์รหัสเดิม และมีเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่อื่นๆที่คล้ายเดิม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันมีความแตกต่างแค่ในเรื่องของขนาดตัวเล่นๆเท่านั้น เพราะภายในโครงสร้างตัวรถยังมาพร้อมกับขีดความสามารถในการบรรทุกสัมภาระ และการลากจูงวัตถุเคลื่อนที่ ที่มีน้ำหนักสูงๆได้ดีกว่าหลายเท่าตัว หรือว่าง่ายๆคือเป็นรถที่เกิดมาเพื่อรองรับการ “ใช้งาน” อย่างแท้จริงด้วย

และทั้งหมดที่ระบุไว้ในข้างต้น ก็อาจเป็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ “Ranger Super Duty” เช่นกัน

โดยมันอาจมาพร้อมกับความสามารถในการลากจูงที่สูงขึ้น จาก 3,500 กิโลกรัม เป็น 4,500 กิโลกรัม และในขณะเดียวกันเรื่องของความสามารถในการบรรทุกก็จะต้องเพิ่มจากบรรทัดฐาน “1 ตัน” ขึ้นไปอีกแน่นอน ซึ่งทั้งหมดล้วนเกิดจากการอัพเกรดแชสซีย์และช่วงล่างเป็นหลัก

ส่วนจะมีการเพิ่มขนาดตัวถัง โดยเฉพาะเรื่องของพื้นที่กระบะหลังเพิ่มด้วยหรือไม่ ยังไม่มีใครทราบได้ และในฝั่งเครื่องยนต์เอง ก็เป็นไปได้สูงว่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์ที่มีอยู่แล้วใน Ranger ณ ปัจจุบัน นั่นคือเครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 ลิตร เทอร์โบ ซึ่งด้วยแรงม้าระดับ 250 PS และแรงบิดสูงสุดอีก 600 นิวตันเมตร ก็ต้องบอกว่าเหลือเฟือแน่นอนกับการรับน้ำหนักบรรทุกที่เพิ่มขึ้นมา

และแม้ชื่อ “Ford Ranger Super Duty” ในที่นี้ จะไม่ได้ถูกจดชื่อทะเบียนการค้าในไทย แต่เนื่องจากรถ Ford Ranger ที่ถูกส่งไปทำตลาดในประเทศฟิลิปปินส์ คือรถที่ผลิตในประเทศไทยเรา เพราะชาวฟิลิปปินส์ใช้รถพวงมาลัยขวาเหมือนกัน และโรงงาน Ford ในประเทศไทย ก็รับหน้าที่ผลิตรถยนต์ของแบรนด์เพื่อทำตลาดในประเทศ และส่งออกไปทำตลาดในนานาประเทศโซนเอเชียเกือบทั้งหมด (ที่ใช้รถพวงมาลัยขวา)

ดังนั้น หากตัวรถ Ranger Super Duty จะมีการวางจำหน่ายในประเทศฟิลิปปินส์จริงๆ มันก็มีโอกาสสูงมากๆที่มันจะถูกขึ้นไลน์ผลิตในบ้านเรา แต่มันจะถูกตัดมาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่ ? ก็ยังคงต้องรออัพเดทข้อมูลกันต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่