หลังจากฟอร์ดมีความคิดในการเปลี่ยนรถเก๋งทั้งหลายให้เป็นกึ่งรถอเนกประสงค์ และถ่ายทอดมันลงมาในรถยนต์   Ford Focus  Active   ความคิดดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ด้วยความสามารถในการขับขี่ดุจอเนกประสงค์ และยังคงซึงความเป็นเก๋ง แนวความคิดเดียวกันเพิ่งจะถูกถ่ายทอดสู่น้องเล็ก   Ford Fiesta  Active  และมันพร้อมขายในเร็วๆนี้ 

Ford Fiesta  Active   นับเป็นความพยายามครั้งใหม่ในการสร้างตลาดรถเก๋งให้ยังคงอยู่ในยุคอเนกประสงค์ครองเมือง การแนะนำน้องเล็กร่างพร้อมลุยเป็นโจทย์สำคัญ ดูมีความเป็นไปได้ที่ตลาดรถยนต์ยังให้การยอมรับ ทางค่ายวงรีสีน้ำเงินจึงไม่รอช้าที่จะแนะนำสไตล์เข้ามาอย่างรวดเร็ว 

การจับเจ้าตัวเล็กมายกสูง ทางฟอร์ดจัดการเพิ่มความสูงตัวรถให้มากขึ้นจากรุ่นปกติอีก  18 มม และเพิ่มระยะความกว้างระหว่างล้อ (ซ้ายและขวา) อีก  10 มม. เสริมภาพความดูดีในแบบฉบับลุยมากขึ้น การจัดการดังกล่าวฟอร์ดต้องสร้างคอม้าขึ้นมาใหม่ รวมถึงชุดโช๊คและสปริงใหม่เฉพาะรุ่น  เพื่อความนุ่มนวลในการขับขี่ยิ่งขึ้น 

Ford Fiesta  Active

Ford Fiesta  Active

ทางด้านตัวรถนอกจากจะสูงขึ้นยังต้องดูมีความสามารถในการลุย ฟอร์ดจัดการใส่โป่งล้อสีดำเพิ่มความรู้สึกดุดัน  เปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ ปรับลิ้นกันชนให้น่าสนใจ และลูกค้าสามารถเลือกว่าจะเอาโทนดุสายดาร์ค หรือสรเทาให้ความดูดีในการขับขี่ มันพกล้อ 17 นิ้วจากโรงงาน

ส่วนภาายในอัดแน่นด้วยชุดเบาะทรงสปอร์ตตัดเย้บพิเศษล้อตามสีตัวถังรถ และให้ระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุด  Sync3  ตอบโจทย์ในการใช้งานทำงานผ่านหน้าจอขนาด 8 นิ้วทางด้านหน้าตัวรถ 

Ford Fiesta  Active

Ford Fiesta  Active

ในแง่การขับขี่ยังคงเครืื่องยนต์เดิมเอาไว้เหนียวแน่นไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ยอดนิยมในยุโรป  Ford Ecoboost 1.0   ลิตรมีให้เลือก ตั้งแต่ 85 , 100,125 และ  140  PS   ทางฟอร์ดยัมีตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซล   TDCi   1.5   ลิตร รุ่นใหม่ล่าสุด ให้กำลัง 120   PS   ไม่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่ทางค่ายวงรีสีน้ำเงินจัดการเพิ่มความสามารถในการควบคุมด้วยระบบซอฟท์แวร์ ซึ่งจะปรับการทำงานของพวงมาลัย เครื่องยนต์, รวมถึงระบบควบคุมการทรงตัวเข้าช่วยในการขับขี่  สามารถเลือกได้ 3 โหมด ได้แก่ Normal , Eco   และ   sliperry  โหมดสุดท้ายเหมาะสำหรับการขับทางทีทมีโอกาสลื่นไถลสูง เช่นทางที่ปกคลุมด้วยหิมะ หรือโคลน ระบบควบคุมการทรงตัว จะพยายามช่วยในการควบคุมรถไม่ให้ลื่นไถล หรือ ล้อติดหล่ม 

ทั้งนี้  Ford Fiesta  Active   จะเปิดตัวทำตลาดในยุโรปเป็นที่แรก และยังไม่มีการประกาศแผนการสำหรับตลาดอื่นในอนาคต 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”574″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่