ถ้าพูดถึงกระบะฟอร์ดตัวจริง เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ  Ford F 150  รถกระบะที่ครองใจคนทั่วโลกมายาวนาน ทั้งสมรรถนะและความบึกบึน ในบ้านเราอาจไม่ได้ต้อนรับรถรุ่นนี้ด้วยเหตุผลบางประการ แต่มันน่าอิจฉานักที่รถรุ่นนี้ เปิดขายที่มาเลเซีย 

มาเลเซีย เพิ่งจะเปิดตัววางจำหน่าย  Ford F150 Urban Warrior  ใหม่ในแดนเสือเหลือง และสร้างความประหลาดใจให้กับการตัดสินใจของฟอร์ดในครั้งนี้ ด้วยการนำรถรุ่นก่อนเปลี่ยนโฉมมาวางขายในภูมิภาคนี้เป็นครั้งแรก ในฐานะกระบะขนาดใหญ่ 

ไม่มีใครทราบถึงการตัดสินใจของฟอร์ดในครั้งนี้ แต่ทางฟอร์ดเองเรียกรถรุ่นนี้ว่า   Urban Warior ที่สำคัญทางฟอร์ดจัดการเปลี่ยนจากพวงมาลัยซ้ายมาเป็นพวงมาลัยขวาแล้วด้วย ไม่เพียงเท่านั้นรถยังมีให้เลือก 3 แบบ เหมือนในอเมริกาทั้ง   Regular Cab, Super Cab   และ   Super Crew 

Ford F150 Urban Warior

ในส่วนของเครื่องยนต์ก็มีให้เลือกมากมายตามต้องการ เริ่มจากเครื่องยนต์   Ecoboost   ขนาด 2.7 ลิตร ให้กำลัง 325 แรงม้า และแรงบิด 508 นิวตันเมตร ตามาด้วยเครื่องยนต์   Ecoboost  3.5   ลิตร ให้กำลัง 385 แรงม้า ทำแรงบิด 525 นิวตันเมตร ไปจนถึงยังมีเครื่องยนต์ธรรมดา   Ti-VCT  V6 3.5   ทำกำลัง 282 แรงม้า และแรงบิด 343 นิวตันเมตร เช่นเดียวกับสมรรถนะสุดขั้วเครื่องบิ๊กบล็อก V8  5.0 ลิตร ทำกำลัง 365 แรงม้า และให้แรงบิด 569 นิวตันเมตร 

ทุกรุ่นมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และสำหรับลูกค้าที่เลือกรุ่น King   และ   Platinum  ยังได้ฟังชั่นขับเคลื่อน 4 ล้อมาเป็นมาตรฐานด้วย 

Ford F150 Urban Warior

Ford F150 Urban Warior

Ford F150 Urban Warior

อย่างไรก็ดี ทางฟอร์ดไม่ได้เป็นผู้นำเข้ารถรุ่นนี้โดยตรง แต่มาจาก  Hamawangsa Kredit ผู้แทนจำหน่าย   Grey Market  ของทางมาเลเซีย โดยทางผู้จำหน่ายตั้งราคาเริ่มต้น ที่ 3.8 ล้านบาทตามมูลค่าเงินบ้านเรา และพวกเขาหวังว่าจะปรัยบราคาลงได้เรื่อยๆ จนมีราคาขายเริ่มต้นที่ 3.5 ล้านบาท และหวังว่าจะได้รับความสนใจ จนมียอดขายเดือนละ 150 คัน  

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่