ตลาดกระบะไซซ์ยักษ์ของอเมริกาได้รับการตอบรับด้วยดีมาอย่างนานและมีไม่กี่ค่ายที่ทำตลาดอย่างจริงทั้ง Ford, Chevrolet, GMC และ RAM

และก็มีไม่กี่ค่ายที่กล้าทำตลาดนอกอเมริกากับเวอร์ชันพวงมาลัยขวาอย่างเช่น Ford F-150 กระบะยักษ์ หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์และข้อมูลไปแล้ววันนี้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ในราคาเริ่มต้น $106,950- $140,945 ซึ่งเป็นราคาไม่รวมค่า On-Road Costs หรือประมาณ 2,529,000-3,339,000 บาท

โดย Ford F-150 เวอร์ชันออสเตรเลียนี้มีขายแค่รุ่น สี่ประตูเท่านั้นใหญ่โตตามตัวรถและใหญ่กว่า Ford Ranger ด้วยกระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์  ไฟหน้าทรงตั้งแบบ LED กับไฟ LED Daytime รูปตัว C ในโคมเดียวกัน กันชนหน้าดีไซน์บึกบึน ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED พร้อมฝากระบะท้ายเปิดฝาออกมามีช่องวางของและยังทำงานนอกสถานที่หลายรูปแบบตอบโจทย์

ภายในดีไซน์แกร่งแต่แฝงความหรูพร้อม ความบันเทิงกับจอสัมผัสขนา 8 และ 12 นิ้ว  Ford’s SYNC 4 รองรับ Apple CarPlay Android Auto และ SYNC มาตรวัดความเร็วและรอบเครื่องที่มีตั้งแต่ขนาด 8 และ 12.3 นิ้ว กับลำโพง B&O Sound System มาตรวัดแบบดิจิทัล ตกแต่งหรูหราด้วยวัสดุผิวสัมผัส

ขุมพลังเป็นเบนซินเทอร์โบ EcoBoost 3.5 ลิตร V6 ให้กำลังมากถึง 405 แรงม้า แรงบิด 678 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด SelectShift  และความปลอดภัยเต็มคัน

Ford F-150 จำหน่ายทั้งรุ่น XLT กับ Lariat ทั้งฐานล้อสั้นและฐานล้อยาว ผลิตที่โรงงานดัดแปลงรถ RMA Automotive ตั้งอยู่ที่ Merrifield Business Park เมือง Mickleham รัฐวิกตอเรีย โดยรถจะมาถึงออสเตรเลียช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่