รถกระบะฟูลไซส์คือยานยนต์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกามาตลอด โดยเฉพาะเจ้า Ford F-150 ที่ครองใจชาวมะกันจนคว้ายอดขายอันดับหนึ่งมาหลายปี ล่าสุดมีข่าวว่า F-150 เจนฯ ถัดไปที่จะเปิดตัวภายในปี 2020 จะมาพร้อมกับขุมพลังเบนซินไฮบริดใหม่

ก่อนหน้านี้ไม่นานฟอร์ดได้นำเสนอไฮไลต์ของผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต โดยในสไลต์โชว์ระบุว่าภายในปี 2020 พวกเขาจะมีรถรุ่นใหม่เพิ่มขึ้นอีกกว่า 75% เมื่อเทียบกับปัจจุบัน ซึ่งมีการยืนยันแล้วว่าจะมีรถกระบะ 4 คัน ที่หนึ่งในนั้นคือ Ford Ranger ไปจนถึงการแนะนำรถกระบะไซส์ยักษ์สุดอย่าง F-Series Super Duty ที่จะออกมาปี 2019 และที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือปี 2020 พวกเขาจะเปิดตัวกระบะฟูลไซส์ F-150 โมเดลใหม่หมดทั้งคัน

จากข้อมูลที่น่าเชื่อถือระบุว่า Ford F-150 โมเดลใหม่จะใช้วัสดุหลายอย่างที่มีอยู่ในรุ่นปัจจุบันมากถึง 90% นอกจากนี้ผู้ผลิตยังกล่าวว่า F-150 รุ่นถัดไปจะมีรุ่นเครื่องไฮบริดให้จับจองแน่นอน ซึ่งนอกเหนือไปจากการสร้างกำลังหรือเพิ่มความประหยัดน้ำมันแล้ว ระบบไฮบริดบนรถกระบะยังสามารถจ่ายไฟให้แก่อุปกรณ์ไฟฟ้ารวมถึงเครื่องมือต่างๆ อีกด้วย

 

Ford pickup truck family - Ford F-150

 

ส่วนใครคิดกำลังสงสัยว่า Ranger จะมีตัวเลือกเครื่องเบนซินไฮบริดให้เลือกหรือไม่ เราขอบอกว่ามีความเป็นไปได้ทว่าต้องดูว่าผู้ผลิตจะกล้าเอามาใส่ขายในไทยเมื่อไหร่ แต่หากในอนาคตมีการติดตั้งมาจริงเราก็เชื่อว่าคงมีลูกค้าหลายคนอุดหนุนอย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่