ภาพเรนเดอร์ Ford Everest ใหม่ รุ่นใหม่มาทรงถึก

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากทา งฟอร์ด มีแผนในการเปิดตัว เจ้า Ford Ranger ในเร็วๆนี้ เราต่างรู้ว่า เจ้าว่าที่กระบะคันนี้ ยังเป็นร่างทรงให้กับ Ford Everest ว่าที่ รถอเนกประสงค์ PPV ที่ขายดีมาแรง ซึ่งล่าสุด มีภาพแอบถ่ายออกมาบ้า งและนี่คือว่าที่ ตัวจริง ที่ออกมาในแบบเรเดอร์

เว็บไซค์ Indianautoblog เผยภาพเรนเดอร์ Ford Endevor หรือ ที่บ้านเรารู้จักในนาม Ford Everest โดนอาศัยข้อมูล จากภาพแอบถ่ายที่ ได้มาจากหลาย เว็บไซต์มาประกอบกัน

ภาพเรนเดอร์นี้ ชี้ให้เห็นว่า เจ้าว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ นี้ จะมาพร้อมกับการออกแบบที่มีความดุดันถึก น่าสนใจมากกว่ารุ่นเดิม ที่แน่ๆ มีแนวโน้มสูงมากที่มันจะใช้หน้าตาเดียวกับ กระบะ เพื่อให้ทรวดทรงดูพร้อมลุย ตามความคิดของทางเว็บไซต์อินเดัย

ขณะที่ทรวดทรวที่เคยดูโค้งมล จะถูกปรบให้เหลี่ยมมากขึ้น ทำให้รถมีขนาดใหญ่ และน่าจะเพิ่มพื้นที่ของตัวรถในการใช้สอยมากขึ้นตามไปด้วย จากภาพแอบถ่ายที่ออกมาโดย Car Advice ก่อนหน้านี้ ชี้ว่า ตัวรถจะมีหลังคาสูงและเหลี่ยมกว่ารุ่นปัจจุบัน

ไฟหน้าคาดว่าจะเป็นทรง C Shape ส่วนกระจังหน้า เป็นโครเมี่ยม 2 แถบให้ความหรูหราดูลงตัวความทันสมัย เหมือนเคย แน่นอนว่า ภายในห้องโดยสารจะเป็น เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่งเหมือนเดิม เป็นสิ่งเดียวที่ยังคาดเดาไม่ได้ว่า จะออกมาแบบใด

ในส่วนเครื่องยนต์ เป้นที่ชัดเจนว่ าเครื่องยนต์ 2.0 เทอร์โบคู่ จะได้ไปต่อในรุ่นหน้าให้กำลัง 213 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร รวมถึงเกียร์ออโต้ 10 สปีด และคาดว่าจะมีเครื่องยนต์ใหม่ เชื่อว่า จะเป็นเครื่องยนต์ V6 รุ่นใหม่ ที่นาจะใส่มาในรุ่นท๊อป

สำหรับ Ford Everest ใหม่ คาดว่า จะเปิดตัวหลังจาก Ford Ranger ราวๆ 1 ปี ซึงเจ้ากระบะมีแผนเปิดตัวปีนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments