หลังจากเปิดตัว   Ford  Focus  รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการในยุโรป พวกเราต่างเห็นว่า   Ford Ecoboost  ยังคงคงเป็นกำลังสำคัญ ไม่เปลี่ยนแปลงจนยังถึงคำถามว่าเหตุใด   Ford  จึงมั่นใจในขุมพลังของพวกเขาอย่างมาก 

ล่าสุด มีข่าวดีสำหรับสาวกวงรีสีน้ำเงิน เมื่อมีรายงานที่ค่อนข้างชัดเจนว่า   Ford   มีการพัฒนาเครื่องยนต์ Ford Ecoboost   ให้มีความสามารถในการขับขี่มากยิ่งขึ้น  ด้วยระบบ   Cylinder Deactivation  ซึ่งทำให้รถสามารถวิ่งเพียง 2 สูบได้ และต่แเป็น 3 สูบเมื่อต้องการ ในเพียงพริบตา 14 มิลลิวินาที  ซึ่งทางฟอร์ว่าไวการกระพริบตาเสียอีก 

Ford Focus 2019

แม้ว่าฟอร์ดจะยังไม่เปิดเผยตัวเลขอัตราประหยัดของเครื่องยนต์ออกมา แต่เชื่อว่าอัตราประหยัดว่าที่รุ่นใหม่น่าจะดีมาก เนื่องจากฟอร์ดวางแผนให้เครื่องยนต์วิ่งสองสูบเมื่ออยู่ในช่วงการวิ่งไปเรื่อยๆ และใช้ความเร็วไม่มากมายนัก 

ขณะที่  automotive News   กล่าวว่า   Ford Ecoboost   ใหม่ นับเป็นรถในรอบศตวรรษตั้งแต่ปี 1906 นับจาก   Ford Model F   ที่วิ่งด้วยสองสูบได้  

ทั้งนี้  Ford  เปิดตัว   Ford Focus  ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 และ  1.5   ลิตร  และยังมีเครื่องยนต์   Ford Ecoblue  ดีเซลให้เลือกด้วย 

Ford Focus 2019

Ford Focus 2019

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ   Ford Focus 2019 ได้ที่นี่ 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”546″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่