ฟอร์ด ประกาศ หยุดสายการผลิตในไทย-เวียดนาม-อินเดีย

ฟอรด มอเตอร์ ประกาศ หยุดสายการผลิตรถยนต์ในประเทศไทย , เวียดนาม และ อินเดีย เพื่อร่วมยับยั้งการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โคโรน่าสายพันธ์ใหม่ หรือ   Covid  19

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี สำนักงานใหญ่ ออกรายงานวานนี้ (23 มี.ค.) ยืนยัน กระแสข่าวที่มีการเปิดเผยว่า ทางฟอร์ดจะหยุดสายการผลิตรถยนต์ในหลายประเทศ ได้แก่ ไทย , เวียดนาม , อินเดีย ตลอดจน  แอฟริกาใต้

นาย มาร์ค โอเวนเดน รองประธาน  Ford’s International Markets Group (IMG) ระบุว่า ความปลอดภัย และสุขภาพของพนักงานของเราถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ทั้งต่อพนักงาน คู่ค้า , และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการนี้เราจึงขอประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราวรถยนต์ฟอร์ด ในต่างประเทศ เพื่อควบคุมสถานการณ์ระบาดดังกล่าว

โดย การประกาศดังกล่าว ได้ระบุว่า จะมีการหยุดสายการผลิตของประเทศไทย Ford Motor Company (Thailand) Limited. ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เป็นต้น

ส่วนสายการผลิตที่ประเทศอินเดีย มีการหยุดสายการผลิตตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา และ ฟอร์ด เวียดนาม จะมีการหยุดสายการผลิตในวันที่  26 มีนาคมที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ทางฟอร์ด ประกาศหยุดสายการผลิต เครื่องยนต์ในอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ไปแล้ว โดยทางฟอร์ดจะให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน เว้นมีกรณัฉุกฌแินเท่านั้นจะต้องแก้ไจหน้างานเท่านั้น จึงจะเข้ามาทำงานตามปกติ

ที่มา   Ford Motor 

Comments

comments