1

ในงานมอเตอร์โชว์ 2018 ปีี้ นอกจากรถยนต์หรูชั้นนำหลายๆ ค่ายที่เข้ามาเปิดตัวภายในงานแล้ว แบรนด์รถยนต์หลายรายที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ต่างเดินหน้าเริ่มเปิดตลาดจริงจัง โดยเฉพาะ   Fomm  รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กสำหรับคนเมืองที่ได้ฤกษ์เปิดขายจริงๆเสียที 

Fomm  เป็นรถยนต์พลังไฟฟ้าที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัววางจำหน่ายในปีนี้ โดย   Fomm   เผยตัวรถมาตลอดในช่วงลห่ยปีที่ผ่านมา และดูเหมือนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมมากนัก จากตัวต้นแบบที่เราเคยเห็นมาก่อนหน้านี้  

ตัวรถเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก มีความยาวเพียง 2,585 มม. กว้าง  1,295 มม. และสูงเพียง 1,560 มม.  ให้ระยะฐานล้อ  1,760 มม.  ออกแบบตังรถให้มีระยะยื่นทางด้านหน้าและทางด้านหลังสั้น เพื่อการขับขี่อย่างครอบคลุม และคล่องตัว สำหรับการใช้งานในเมือง  

Fomm one  รถยนต์ไฟฟ้า

Fomm one  รถยนต์ไฟฟ้า

Fomm one  รถยนต์ไฟฟ้า

ภายในห้องโดยสารสามารถรองรับการโดยสารได้สูงสุด 4 คน  ภายในออกแบบเน้นความทันสมัย ตอบการใช้งาน ซึ่งความจริง ดูเหมือนจะเหมาะเดินทาง 1-2 คนมากกว่า ในการใช้งาน ผู้โดยสารจำนวนมาก

 ทางด้านการขับเคลืื่อน   Fomm One   ใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ  In Wheel  Motor   หรือ มอเตอร์ที่อยู่ในชุดดุมล้อ ติดตั้งไว้ในล้อทั้ง 4 เพื่อช่วยในการขับเคลื่ือน  ให้กำลังแรงบิดสูงสุด 560  นิวตันเมตร ขับเคลื่อนได้ไกล 160 ก.ม./ช.ม. และทำความเร็วสูงสุด 80 ก.ม./ช.ม ที่สำคัญ รถคันนี้สามารถลอยน้ำได้ ไม่ต้องหวั่นหากเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่

Fomm one  รถยนต์ไฟฟ้า

Fomm one  รถยนต์ไฟฟ้า

ส่วนในแง่การขับขี่มั่นใจด้วยระบบช่วงล่างปีกนกอิสระ 2 ชั้น ด้านหลังใช้ช่วงล่างแบบมัลติลิงค์ ตัวรถมีน้ำหนักรวม 630 กก. เมื่อ รวมแบตเตอร์รี่  ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้า  6  ชั่วโมงจนเต้ม ด้วยหัวเสียบแบบ   Type 2    

ทาง  Fomm   นำเสนอขาย   Fomm  one   ภายในงาน มอเตอร์โชว์เป็นต้นไป โดยเจ้ารถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ ขายในราคา 599,000 บาท  สำหรับรถยนต์ 2,000 คันแรก และภายหลังจะปรับราคาเพิ่มขึ้นเป็น 664,000 บาท นอกจากนี้ทางบริษัท เตรียมแนะนำ ชุมชน  Battery Cloud   ลูกค้าสามารถแลกเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ได้ตามจุดที่กำหนด โดยไม่ต้องชาร์จรถ

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”539″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่