1

เรียกว่าเป็นรถยนตืที่หลายคนจับตาอย่างมาก หลังจากมีการเปิดตัวออกมาในเวทีโลกอย่างเป็นทางการ กับเจ้าอเนกประสงค์   Suzuki Jimny ใหม่ที่เผยโฉมหน้าตัวต้นแบบออกมาในนาม   Suzuki e Survivor ในงาน   Tokyo Motor Show  2017 และท้ายสุดรถคันนี้ดูจะพร้อมสู่ความเป็นจริงไม่ช้า ซึ่งเมืองไทยเองก้จะให้การต้อนรับมันภายในเร็วๆนี้เช่นกัน 

Suzuki Jimny  ใหม่ เพิ่งจะถูกแอบถ่ายได้สดๆ ร้อนๆ จากโรงงานของ   Suzuki   ชี้ให้เห็นถึงแนวทางใหม่ของว่าที่เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเล็กสายลุยของค่ายนี้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร 

จากภาพที่มีความละเอียดต่ำ ชี้ว่า ตัวรถในเวอร์ชั่นจริงของ   Suzuki Jimny   นั้นจะมาพร้อมการตอบโจทย์ในการขับขี่ โดยภาพที่เห็นนี้เชื่อว่าจะเป็นรถในเวอร์ชั่นทดลองผลิตหรือ   Pre Production   มันชี้ให้เห็นว่าตัวรถของว่าที่อเนกประสงค์เล็กรุ่นที่ 4 นี้ จะมาพร้อมสไตล์ลุยของจริงมากขึ้น มันค่อนข้างคล้ายกับสิ่งที่   Mercedes Benz  คงตัวตนรถใน   G Class   เอาไว้อย่างเหนียวแน่น 

Suzuki Jimny

ตัวรถมาพร้อมไฟหน้ากลมให้สไตล์ที่ดูย้อนยุค ตัวทรวดทรงที่ออกมามีรูปแบบเป็นกล่องมากขึ้น  ทุกอย่างดูเหลี่ยมในทุกมิต กระจังหน้าเป้นสำพร้อมสไตล์ 5 แถบที่ใช้มายาวนาน  รวมถึงด้านท้ายที่จะมาพร้อมการติดตั้งยางอะไหล่ไว้ด้านนอกตัวรถ 

Suzuki Jimny

ทางด้านเครื่องยนต์ตามรายงานก่อนหน้านี้ชี้ว่าในญี่ปุ่น จะมีการอัพเกรดเครืื่องยนต์ใหม่ เพื่อตอบสนองในการขับขี่มากขึ้น ส่วนในเวอร์ชั่นคันใหญ่กว่า รุ่น   Sierra   นั้นเชื่อว่าจะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ  Suzuki Swift  ทั้ง เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่  Dual  Jet และ 1.0  ลิตร   Booster Jet   พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ รวมถึงจะติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อรุ่นใหม่  Suzuki All Grip   All Wheel Drive System 

ส่วนการวางจำหน่าย คาดว่ารถจะเริ่มวางจำหน่ายในญีปุ่่นภายในช่วงต้นปี 2018 ส่วนประเทศไทย มีแผนงานที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในอีก 2 ปี ข้างหน้า

ที่มา  Indianautoblogแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่