หากนึงถึงชื่อของ Ferrari สิ่งที่เราคุ้นเคยกันย่อมหนีไม่พ้นเหล่ารถซุปเปอร์คาร์สมรรถนะสูงสุดปราดเปรียว แต่ในเร็วๆนี้ พวกเขากำลังจะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ด้วยการทำตลาดรถอเนกประสงค์ของตนเองเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “Ferrari Purosangue”

Ferrari Purosangue ชื่อนี้ อาจไม่ได้ถือว่าใหม่เท่าไหร่นัก เพราะในความเป็นจริง ข้อมูลของว่าที่รถอเนกประสงค์คันแรกจากค่ายม้าลำพอง ได้ถูกนำเสนอบนโลกออนไลน์มานานนับปีแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เมื่อมีภาพตัวรถคันเป็นๆแบบไม่ได้ถูกคลุมผ้าสำหรับการขับทดสอบหลุดออกมา

โดยงานออกแบบตัวรถในเบื้องต้น หากให้อธิบายโดยคร่าวๆ เราจะพบว่าเจ้า Purosangue นั้น มีการผสมผสานเส้นสายของเหล่าซุปเปอร์คาร์ของค่ายเอาไว้หลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นชุดโคมหน้าดีไซน์แบบ SF90 Stradale ส่วนไฟท้ายดีไซน์คล้ายกับ Roma และเส้นสายของแนวหลังคาแบบลิฟท์แบ็คคล้ายกับทัวร์ริ่งซุปเปอร์คาร์ในอดีตอย่าง FF เพียงแต่ในคราวนี้มันมาพร้อมกับตัวถัง 4 ประตู

ด้านรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆของตัวรถ จนตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลใดที่หลุดออกมาอย่างแน่ชัด นอกไปเสียจากการยืนยันโดยทางผู้บริหารเองว่าเจ้า Purosangue คันนี้ จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 ซึ่งเป็นขุมกำลังที่บ่งบอกความเป็นสายเลือดจาก Ferrari ได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวเลขแรงม้าแรงบิดจะเป็นอย่างไร มันจะทำงานร่วมกับระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบไฮบริดตามสมัยนิยมด้วยหรือไม่ ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป ในวันที่ 13 กันยายน ที่จะถึงนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่