ดูคาติ มอเตอร์ รับ เปลี่ยนตัวแทนจำหน่าย อย่างเป็นทางการ มิ.ย นี้

ดูคาติ ค่ายรถมอเตอร์บิ๊กไบค์ พรีเมี่ยม สัญชาติอิตาลี เปิดเผยยอมรับ การเปลี่ยนตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย จาก บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด  ในเครือชาริช โฮลดิ้ง โดยการเปลี่ยนถ่ายจะเริ่มในเดือนมิถุนายนนี้

นาย มาร์โก้  บิออนดี้ รองประธานฝ่ายขายและการตลาด ดูคาติ เอเชีย แปคซิฟิค กล่าวเปิดเผยว่า  ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง ต้องขอขอบคุณ ชาริช โฮลดิ้ง  ที่ช่วยดูแลแบรนด์ ดูคาติ มากว่า  18 ปี ในส่วนของตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจา และพิจารณาตัวแทนที่มีศักยภาพมากพอ และเติบโตต่อเนื่องในประเทศไทย

Ducati

สำหรับตอนนี้ ดูคาติ ยังคงอยู่ในการดูแลของบริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ต่อไป จนกว่า การคัดเลือกจะเสร็จสิ้น  ในแง่ของการดูแลลูกค้าจะได้รับการรับประกันตัวรถ(Warrant) ต่อ จากทางดูคาติมอเตอร์  จากทางตัวแทนจำหน่ายรายใหม่ ที่จะเข้ามารับบทบาทต่อ

ทางด้านนาย อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด ในเครือง ชาริช โฮลดิ้ง เปิดเผยว่า   ทางดูคาทิสติ ได้แจ้งความประสงค์ ยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์  2563   แต่ด้วยการระบาดของไวรัส โควิด 19  ทำให้ใช้เวลา ในการเปลี่ยถ่ายนานขึ้น บริษัทยังดูแลแบรนด์ต่อ จนล่าสุด รับแจ้งจากทาง คุณ มาร์โก้ ว่าทางบริษัท จะดูแลถึงแค่สิ้นเดือน มิถุนายน พ.ศ.​ 2564

ตลอด  18  ปีที่ผ่านมา ทาง ดูคาทิสติ ได้ส่งมอบดูคาติไปกว่า   13,000  คัน และลงทุนไปกว่าเกือบ 1,000 ล้านบาท ส่วนงานมอเตอร์โชว์ ที่จะเกิดขึ้น ปีนี้ ทางดูคาติ จะไม่เข้าร่วม เพื่อให้การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ เป็นหน้าที่ของ ผู้จัดจำหน่ายรายใหม่

ส่วนตัวแทนจำหน่ายรายเดิม ที่เปิดอยู่นั้น จะมีการพูดคุยเจรจา โดยตัวแทนจำหน่ายรายใหม่อีกครั้ง แต่ลูกค้าจะไม่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนถ่ายนี้

 

 Comments

comments