ปกติรถพยาบาลมาในรูปแบบรถตู้ รถบรรทุกเล็ก รถกระบะ แต่นั่นมันธรรมดาเกินไปสำหรับชาวดูไบ เพราะตอนนี้ Nissan GT-R, Chevrolet Corvette ได้ร่วมกู้ชีพแล้ว

ช่วงเวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ส่งผลถึงความเป็นความตายต่อผู้ป่วยอาการหนัก ที่ต้องการทีมแพทย์เข้าถึงเพื่อตรวจเช็คพร้อมพยุงหรือกู้ชีพหากเกิดสถานการณ์เลวร้าย ปกติเวลาเกิดเหตุมีคนป่วย คนบาดเจ็บก็ต้องส่งรถพยาบาลไปรับ ซึ่งบางครั้งกินเวลานานเนื่องจากลัดเลาะการจราจรไม่คล่องตัว ไปจนถึงการทำความเร็วได้ไม่มากพอ ที่กล่าวมาทั้งหมดจึงทำให้มีคนคิดจะทำอะไรใหม่ๆ

บริษัทให้บริการรถพยาบาลที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้จัดหาสองรถสปอร์ตพละกำลังสูงมาสองคัน นั่นก็คือ Nissan GT-R กับ Chevrolet Corvette มาทำหน้าที่เป็นรถพยาบาลฉุกเฉินพิเศษ เพื่อนำทีมแพทย์เข้าไปยังจุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อกู้ชีพรวมถึงดูแลผู้ป่วยผู้บาดเจ็บ จนกว่ารถพยาบาลที่แล่นช้ากว่าจะเข้าถึงพื้นที่

ทางบริษัทกล่าวว่าเจ้ารถพยาบาลตัวแรงทั้งสองคันนี้ สามารถวิ่งเข้าไปยังจุดที่มีผู้ต้องการความช่วยเหลือ ได้เร็วกว่ารถพยาบาลปกติถึง 8 นาที โดยพื้นที่ให้บริการหลักจะเป็นบริเวณที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และโซนที่มีการจัดกิจกรรมด้านกีฬา เพราะส่วนใหญ่มักมีโอกาสที่ผู้คนจะเจ็บป่วยบ่อยครั้ง

คิดติดตลกหากเป็นบ้านเรา มอเตอร์ไซค์คงจะเหมาะมากกว่ารถสปอร์ตตัวแรง เพราะต่อให้มีฝูงม้ามากแค่ไหนแต่ต้องมาเจอรถติดๆ ก็มุดได้ยากแถมอันตรายต่อผู้คนทั่วไปอีกต่างหาก 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่