ในชีวิตหลายคน ก็คงใฝ่ฝัน ที่อยากจะมีรถสักคันที่ตรงโจทย์ตรงใจ ไม่ใช่ ขับรถอีโค่คาร์ไปตลอดชีวิต แต่คำถามสำคัญ คือ รถที่ได้อย่างในฝัน จะต้องราคาสักเท่าไร สำหรับบางคนอาจจะมอง รถราคา 10 ล้านอย่าง ซูปเปอร์คาร์ แต่หากถ้าคุณไม่มองไกลมาก รถในฝัน ราคาไม่แรง ก็ยังมีอยู่จริง และสามารถทำให้ฝันกลายเป็นจริงได้

  • Ford Ranger Raptor

Ford ส่ง รถกระบะ Ford Ranger Raptor ออกมาวางจำหน่าย ในโฉมที่ 2 ด้วยราคาเริ่มต้น 1.869 ล้านบาท ถือเป็นราคาที่ อาจจะฟังดูโคตรแรง กระบะบ้าอะไร ราคาขนาดนี้ แต่เรากำลังพูดถึง กระบะเบนซินเทอร์โบคู่ ตัวอย่างยักษ์ ที่มาพร้อมคำว่า แกร่งไม่เกรงใจใคร ด้วยแรงม้าเกือบ 400 ตัว แล้วยังมีระบบการขับเคลื่อนกับช่วงล่างที่ล้ำกว่าใคร ซึ่งมันได้ให้ที่สุดของความเป็นกระบะลุย และความแรงในหนึ่งเดียว

นี่คือฝันของท่านชายหลายคนอย่างไม่ต้องสงสัย รถที่ครบเครื่องครบครัน ดุดัน ไปได้ทุกที่ ลุยได้ทุกทางอย่างแท้จริง อีกอย่าง รถแบบนี้ เพิ่งจะมี แรพเตอร์ วางจำหน่ายในไทย เป็นครั้งแรก ซึ่งหลายคนให้ความสนใจ จนยอดจองข้ามปี และตอนนี้ ล็อตแรก ก็ยังส่งมอบไม่หมดสักที

  • Tesla Model 3

คันต่อมา เรียกว่าเพิ่งจะกลายเป็นกระแสฮือฮา หลังจากทางเทสล่า เข้ามาวางจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย ด้วยตัวเอง และนี่คือแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในฝัน ของคนไทยหลายคน

Tesla Model 3 เป็นรถรุ่นที่ จับต้องง่ายสุด ราคาเริ่มต้น รถรุ่นนี้ ขับเคลื่อนล้อหลัง อยู่ที่ 1.759 ล้านบาท ไม่ได้แพง จนเกินเอื้อม และทำให้ใครหลายคนที่ซื้อมันไปก่อนหน้า จากบริษัทนำเข้าต้องหลังหักกันไปหลายราย (แต่ซื้อก่อน ก็หล่อก่อน ไม่ต้องคิดมากกันหรอกครับ) นั่นจึงน่าจะทำให้ หลายคนสนใจ รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

ด้วยขนาด ประสิทธิภาพ และ ราคารถที่ถูกลงจนจับต้องได้ง่ายแบบนี้ อาจจะทำให้หลายคนพอมีหวัง จะซื้อเทสล่ามาขับ นับเป็นการทำลายความเชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าดีๆสักคันต้องแพงหูฉี่ ไปอย่างราบคาบเลยทีเดียว

  • Toyota bZ4X

แต่ ถ้าฝันในการครอบครองรถยนต์ไฟฟ้าดีๆสักคัน ยังต้องการความมั่นใจในตัวแบรนด์ที่มากกว่า และ คุณอยากได้รถที่คนในครอบครัวสามารถนั่งได้สบาย ฝันนั้น ก็อาจต้องเปลี่ยนมาเป็นเจ้า Toyota bZ4X ที่ตอนนี้ก็อาจจะต้องรอรับรถกันข้ามปีเช่นกัน

รถยนต์ไฟฟ้า Toyota bZ4X อาจยังไม่โด่งดัง แบบ Tesla แต่ข้อดีคือ ด้วยราคา 1.836 ล้านบาท คุณจะได้รถยนต์ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ ระดับ Mid Size SUV ซึ่งนั่งสบายตลอดทุกเส้นทาง และมีขนาดใหญ่กว่า Tesla Model 3 ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าขนาด Compact Sedan มาก

ไม่เพียงเท่านี้ จุดที่โตโยต้า ยังนำเสนออยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่กับในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของพวกเขาก็ตาม ก็คือความมั่นใจในการใช้งาน ไม่ต้องมานั่ง กังวลในระยะยาว ในเรื่องการดูแลรักษา ด้วยความพร้อมของทีมช่างผู้ชำนาญการในโชว์รูม ซึ่งมีอยู่หลายสาขาทั่วประเทศมากมาย

ส่วนสมรรถนะก็กลางๆ 204 แรงม้า อาจไม่ได้ หวือหวา แต่เพียงพอ ต่อการใช้งานในภาพรวม จะติดก็ตรง ความเร็วสูงสุดยังน้อยกว่า Tesla Model Y ที่ทำได้เพียง 160 ก.ม. /ช.ม. เท่านั้น

  • MAZDA CX-5 2.5 Turbo SP

อย่างไรก็ดี ​ถ้าคุณต้องการสมรรถนะในการขับขี่แบบดั้งเดิม และรถยนต์ไฟฟ้ายังดูเหมือนจะไม่ใช่ทางเลือกที่ต้องการ เราขอนำเสนอ รถอเนกประสงค์เครื่องเทอร์โบ หลายคน อาจไม่รู้มาก่อน ว่ารถรุ่นนี้มีวางจำหน่ายในไทย กับ Mazda CX-5 2.5 Turbo ราคา 1,859,000 บาท

รถรุ่นนี้ เปิดตัวมา 2 ปี เห็นจะได้ และมันเป็นหนึ่งในรุ่นย่อย ของ Mazda CX-5 ที่ทางค่ายตั้งใจนำมันมาทำตลาด เพื่อเอาใจพ่อบ้าน ที่ต้องการสมรรถนะในการขับขี่ การโดยสาร รวมถึงภาพลักษณ์ และความหรูหรา ไปพร้อมๆกัน

ที่เด่นกว่านั้นคือใต้เรือนร่างมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซืน 2.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ซึ่งพกแรงม้าติดตัวมามากถึง 231 PS กับ แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นรองเพียงแค่ Ranger Raptor เท่านั้น สำหรับรถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินในลิสต์นี้

ทั้งนี้ นอกเหนือจากรถยนต์ทั้ง 4 รุ่นที่เราไล่เรียงมา ยังมีรถยนต์อีกหลายคันที่อยู่ในงบไม่เกิน 1.9 ล้าน หรืออาจจะต่ำกว่านั้นอีกหลายแสน ที่หากคุณลองศึกษาข้อมูลของพวกมันให้ดีๆ รถยนต์เหล่านี้ก็อาจจะมีสมรรถนะเพียงพอต่อความต้องการในการใช้งาน หรือบางครั้งก็อาจจะให้ความสนุกสนานในการใช้งานที่เหลือเฟือสำหรับการใช้งานกับคุณมากพอแล้ว

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่