ในตลอดหลายปีทีผ่านมา ทางค่ายรถยนต์เยอรมันเปิดตัวรถยนต์ชื่อ  MINI    ออกมาจำหน่าย พวกมันคือการสืบสานรถยนต์นั่งขนาดเล็กจาอังกฤษ แม้ว่าจะไม่เหมือนกับที่เราคิดไว้เสียทีเดียว แต่ชื่อเสียงมินิ ก็สร้างให้ค่ายเยอรมันประสบความสำเร็จในการสร้างรถยนต์ที่มีสไตล์ในการขับขี่ที่แตกต่าง หากมันก็อาจจะยังไม่ตรงใจสาวก โดยเฉพาะคนรุ่นเก่าที่มองหารถ   Mini  ซิตี้คาร์ขนาดเล็กคล่องตัวในเมือง

ด้วยความต้องการดังกล่าว ทำให้  David Brown  มองเห็นความเป็นไปได้ในการทำตลาด พวกเขามีโครงการ   Speedback GT   ที่เอารถ Jaguar  มาพัฒนา แต่ที่ผ่านมา มันก็มีราคาแพงคณานับ จนทำให้ ค่ายรถยนต์รายนี้มองโครงการที่ 2 ซึ่งน่าจะสร้างชื่อให้บริษัทได้ และทำกำไรอย่างงาม

ทาง   David Brown  เพิ่งเปิดเผยโครงการที่ 2 ของพวกเขา โดยทางบริษัทเล็งว่าจะทำรถรุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อว่า   Remaster ซึ่งรถรุ้นนี้มองภายนอกคุณจะคิดว่ามันคือรถยนต์  Mini   รุ่นเดิมที่วางจำหน่าย แต่ที่เห็นทั้งหมดคือรถที่มาพร้อมโครงสร้างใหม่ทั้งหมดที่ถูกวิศวกรรมโดย เดวิด บราวน์ 

ตัวรถมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1,275 ซีซี  และเกียร์ธรรมดา 4 สปีด ทั้งมดถูกวิศวกรรมขึ้นมาใหม่ มันมาพร้อมกำลัง 79 แรงม้า 

ภายในรถมาพร้อมระบบเบาะนั่งหุ้มหนัง และระบบเครื่องเสียงทรงพลังจาก  Pioneer ตัวรถ ออกแบบในห้องโดยสารแอบคล้ายรถคลาสสิกจากญี่ปุ่นอยู่บ้าง แต่ก็มีกลิ่นอายของ   Classic mini อยู่ไม่น้อย

ตามการเปิดเผยของบริษัท  David Brown  ทางบริษัทจะสร้างรถยนต์คันนี้ด้วยมือทั้งหมด 1,000 ชั่วโมง โดยคาดว่า จะสามารถสร้างเจ้ารีเมดคันนี้ได้ 100-200 คันต่อปี  โดยเบื้องต้นเชื่อว่าราคาจำหน่ายจะสูงถึง 62,000ดอลล่าร์ แต่คาดว่าท้ายที่สุด เมื่อออกวางจำหน่ายจริง จะราคาสูงถึง 86,000 ดอล่าร์ หรือ ตกคันละ 3.4 ล้านบาทเลยทีเดียว

จะว่าไปมันค่อนข้างแพงสำหรับ   Mini  หรือซิตี้คาร์ขนาดเล็กเทคโนโลยีวันวาน แต่คุณจะมีรถที่โคตรพิเศษในโรงรถของคุณ

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”151″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่