Daihatsu Hijet Cargo 2022 โฉมใหม่ มาแล้วที่ญี่ปุ่น

แบ่งปันเรื่องนี้

แม้ว่ารถรุ่นนี้จะไม่มีขายโดยตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย แต่ Daihatsu Hijet Cargo ก็มีนำเข้ามาขายบ้านเราอยุ่เหมือนกัน

ล่าสุด รถรุ่นนี้ เพิ่งจะเปิดตัว ทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นไปหมาดๆ พร้อมการปรับปรุงรายละเอียดหลายอย่างให้ดียิ่งขึ้น

ตัวรถรุ่นใหม่ยังคงการเป็นทรงกล่องเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง รุ่นใหม่ที่เพิ่มเปิดตัวประบมาใช้ไฟหน้า LED ที่มีความสามารถในการส่องสว่างในการเดินทางมากขึ้น กันชนหน้าปรับปรุงใหม่ให้มีความน่าใช้มากขึ้น ส่วนไฟท้ายหลังก็ปรับปรุงใหม่ด้วยเ่ชนกัน

เรื่องการขนของ ยังเหมือนเดิมด้วยความยาวตัวรถสูงสุในการบรรทุกถึง 1,905 มม. ในกรณีใช้เบาะแถว 2 มีความ 1,005 มม. และมีความสูงจากพื้นถึงหลังคา 1,250 มม. พื้นรถสูงจากพื้น 630 มม. ซึ่งถือว่า ค่อนขช้างใหญ่มาก เมื่อเทียบกับตัวรถ ที่มีขนาดไม่ต่างจากรุ่นเดิม ด้วยความยาว 3,395 มม และกว้าง 1,475 มม.

ตัวรถรุ่นเริ่มต้นที่คาดว่าจะเข้ามาขายในไทย โดยผู้แทนนำเข้าอิสระ

การปรับปรุง ตัวรถรุ่นนี้ ทางไดฮัทสุ จัดการปรับปรุงสมรรถนะในการขับขี่เป็นหลัก เริ่มจากการนำโครงสร้างใหม่ล่าสุด DNGA มาใช้ในเจ้ารถสายพาณิชย์ของคนญี่ปุ่น

เครื่องยนต์ ยังคงมี 2 กำลังให้เลือก จาก ขุมพลัง 3 สูบ 12 วาล์ว ขนาด 658 ซีซี ให้กำลังขับ 46 แรงม้า สูงสุดที่ 5,700 รอบต่อนาที และ สามารถทำได้ถึง 53 แรงม้า ที่ 7,200 รอบต่อนาที ต้นกำลังยังให้แรงบิดสูงสุด 60 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

นอกจากรุ่นปกติ ยังมีรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์ จที่ให้กำลังขับสูงสุด 64 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 91 นิวตันเมตร ที่ 2,800 รอบต่อนาทีเท่านั้น

จุดเปลี่ยนหลักในหนนี้อยู่ที่ระบบเกียร์ CVT ลูกใหม่ที่นำเข้ามาติดตั้งในตัวรถ เพื่อสนองตอบการใช้งานความประหยัดมากขึ้น รวมถึง ทางไดฮัทสุ ยังแนะนำ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ที่งวดนี้ สามารถล็อคการส่งกำลังได้ด้วย

ไม่เพียงเท่าานี้ เพื่อความปลอดภัย Daihatsu Hijet Cargo ยังมาพร้อมกับระบบ ADAS มีหลายระบบ อาทิ

  • ระบบเบรกและป้องกันการชนคนเดินเท้า
  • ระบบเตือนตกถนน
  • ระบบเตือนเมื่อรถมีการโคลงตัวจากแรงลม
  • ระบบเตือนการหลุดเลน
  • ระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
  • ระบบป้องกันเหยียบคันเร่งผิดพลาด
  • ระบบอ่านป้านจราจร
  • ระบบไฟสูงอัตโนมัติ

สำหรับ ไดฮัทสุ ไฮเจ๊ทใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในไทย ก้ยังต้อซื้อจากผู้นำเข้าอิสระชั้นนำ เหมือนเดิมนะ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments