ในวงการภาพยนตร์เรามักเห็นฉากขับรถไล่ล่ากันด้วยความเร็วสูง แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าพวกเขาถ่ายทำกันอย่างไร คำตอบก็คือใช้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องพร้อมระบบกันสั่นขนาดใหญ่ โดยล่าสุดบริษัทโปรดักชั่น เฮ้าส์ จากสหรัฐฯ ได้จำเอา Lamborghini Huracan มาโมดิฟายติดตั้งกล้องกับระบบกันสั่นเพื่อใช้ถ่ายหนัง และแน่นอนว่ามันกลายเป็นรถถ่ายหนังที่วิ่งได้เร็วที่สุด

 

หากเอ่ยถึงภาพยนตร์แนวรถแข่งรถซิ่งที่คุ้นหูคุ้นตาก็คงหนีไม่พ้น Need For Speed ที่ดำเนินมาหลายภาคหลายสิบปี ว่าแต่คุณสงสัยบ้างหรือไม่ว่าการถ่ายทำฉากขับรถด้วยความเร็วสูงเขาทำกันอย่างไร วิธีง่ายที่สุดคือการเอากล้องไปติดบนรถพร้อมกับระบบกันสั่นขนาดใหญ่ เรียกว่ายิ่งรถในฉากนั้นวิ่งเท่าไหร่ รถคันถ่ายที่วิ่งนำหรือตามจะต้องเร็วเท่ากัน ยิ่งถ้าเจอฉากรถซุปเปอร์คาร์ด้วยล่ะก็รถคันถ่ายก็ต้องวิ่งได้เร็วไม่แพ้กัน…

 

 

ล่าสุดบริษัทโปรดักชั่น เฮ้าส์ จากสหรัฐอเมริกาที่รับงานถ่ายโฆษณารวมถึงภาพยนตร์ที่มีฉากขับรถด้วยความเร็วสูง ได้ลงทุนซื้อซุปเปอร์คารกระทิงดุ Lamborghini Huracan มาปรับแต่งใหม่ด้วยการติดตั้งกล้องถ่ายหนังขนาดใหญ่กับชุดไจโรหรือที่เรียกบ้านๆ ว่ากันสั่น จนได้ชื่อเรียกสุดเท่ ‘Huracam‘ โดยแค่ราคารถก็ปาไปกว่า 2 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 6,400,000 บาท) ยิ่งรวมกับกล้องพร้อมด้วยระบบกันสั่นอันมีราคาแพงมหาศาลถึง 6 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ (19,200,000 บาท) การรวมตัวของสองสิ่งนี้จึงก่อกำเนิดรถถ่ายหนังที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก

 

 

ทางบริษัทเจ้าของ Huracam กล่าวว่าการลงทุนครั้งนี้ก็เพื่อรองรับการถ่ายทำที่มีความเร็วสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะต้องจ่ายเงินเกือบ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อรถกับระบบกันสั่นที่ทำงานยอดเยี่ยมในช่วงความเร็วสูงมาก แต่มันก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน เพราะสมรรถนะเครื่องยนต์ของรถรุ่นนี้ทำความเร็วได้ถึง 323 กม./ชม. เพียงพอต่อการถ่ายภาพยนตร์ที่มีฉากขับขี่รถด้วยความเร็วสูงอย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่