Honda CR-V 2023 หลุดคันจริง ก่อนเผยโฉมปีนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

นับตั้งแต่เผยโฉมเมื่อปี 2016 ในที่สุดตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงปลายอายุของ Honda CR-V เจเนอเรชันที่ 5 แล้ว เมื่อล่าสุดมีภาพตัวรถเจเนอเรชันที่ 6 หรือ Honda CR-V 2023 หลุดออกมาบนโลกออนไลน์

สำหรับภาพที่ทุกท่านเห็นกันอยู่ในขณะนี้ คือภาพตัวรถคันจริงของว่าที่ Honda CR-V รุ่นใหม่ ที่ทางค่ายได้นำมันไปถ่ายเก็บข้อมูลเอาไว้เพื่อเตรียมสำหรับการยื่นขายจริงในประเทศจีน ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าตัวรถคันตัวอย่างคันนี้ จะเป็นแค่เพียงรุ่นเริ่มต้นเท่านั้น เนื่องจากมันมาพร้อมกับชุดล้อขนาด 16 นิ้ว และชุดบอดี้พาร์ทรอบคันก็ยังไม่ได้มีการตบแต่งชิ้นส่วนโครเมียมเข้ามาเพื่อเสริมความหรูหราให้กับตัวรถมากเท่าไหร่นัก

แน่นอน จุดที่น่าสนใจจริงๆก็คือความเปลี่ยนแปลงที่เราสามารถเห็นได้จากภายนอกของ CR-V เจเนอเรชันที่ 6 คันนี้ เมื่อเทียบกับรุ่นพี่เจเนอเรชันที่ 5 ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณมองเพียงผ่านตา ก็อาจจะไม่ได้ทันสังเกตุว่ามันมีความแตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก เพราะเส้นสายและงานดีไซน์ต่างๆของตัวรถรุ่นใหม่ก็ยังคงตั้งใจถูกออกแบบมาให้คล้ายเดิม

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ตัวรถ CR-V รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับมิติตัวรถที่ใหญ่ และดูมีความเป็น “กล่อง” มากขึ้นพอสมควร ซึ่งอันที่จริงเชื่อว่าใครหลายๆคนน่าจะพอสัมผัสกลิ่นอายแบบนี้ได้ตั้งแต่การปรับโฉมของ HR-V ตัวล่าสุด ดังนั้นงานออกแบบส้นสายหลักของตัวรถตั้งแต่แนวฝากระโปรงหน้า, ข้างประตู หรือแม้แต่แนวหลังคา จึงล้วนแล้วแต่ดูเป็นเหลี่ยมสันมากขึ้นกว่าเดิมทั้งหมด

ในขณะเดียวกัน ตัวไฟหน้า LED กลับมีการปรับกรอบใหม่ให้ดูเล็กลง เช่นเดียวกับกรอบไฟท้าย ส่วนกระจังหน้าแม้ว่าตอนนี้อาจจะดูสะอาดสะอ้านมากขึ้น แต่คาดว่าหากเป็นตัวรถที่มีสเป็คสูงขึ้น สุดท้ายทาง Honda ก็คงไม่วายจะใส่แถบโครเมี่ยมเข้ามาให้กับชิ้นส่วนตรงนี้อยู่ดี ไม่เว้นแม้แต่กรอบไฟตัดหมอกทางด้านล่างก็เช่นกัน

ด้านรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆ เราก็คงต้องขอบอกเอาไว้ก่อนว่าในตอนนี้ ยังไม่มีรายละเอียดในจุดดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมามากนัก นอกไปเสียจากมิติตัวรถด้านยาว 4,703 มิลลิเมตร ด้านยาว 1,866 มิลลิเมตร และด้านสูง 1,680 มิลลิเมตร โดยที่ระยะฐานล้อก็อยู่ที่ 2,701 มิลลิเมตร ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวรถ CR-V รุ่นใหม่นั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมในแทบทุกด้าน (CR-V รุ่นปัจจุบัน ยาว 4,610 มิลลิเมตร กว้าง 1,855 มิลลิเมตร และสูง 1,679-1,689 มิลลิเมตร ส่วนระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,662 มิลลิเมตร)

ส่วนเครื่องยนต์ แม้จะยังไม่มีการระบุตัวเลขที่ชัดเจน แต่ถ้าหากดูจากโลโก้หมายเลข 240 ที่ประตูท้ายแล้ว ก็มีความเป็นไปได้สูงมากๆว่าเจ้า CR-V เจเนอเรชันที่ 6 ที่เราเห็นกันอยู่ในขณะนี้ จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ซึ่งถูกปรับจูนให้สามารถทำแรงม้าสูงสุดได้ราวๆ 190 ตัว

โดยกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Honda CR-V 2023 คาดว่าจะเกิดขึ้นอย่างช้าที่สุดในช่วงไม่เกินปลายปีนี้ และที่สำคัญคือมันจะต้องมีรุ่นย่อยที่ได้ขุมกำลังแบบไฮบริด e:HEV มาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อด้วย แต่รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ก็ต้องรอติดตามดูกันต่อไป

ข้อมูลจาก Autohome

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments