สำนักข่าวดังยืนยัน กลุ่มพันธมิตร  Renault – Nissan-Mitsubishi   กลับมาสานสัมพันธ์ด้วยการจับระบบไฟฟ้าและไฮบริดมาผสมผสานระหว่างกัน โดยนิสสัน จะติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าลงในรถยนต์ Nissan  juke

Nissan juke EV
Nissan juke EV

หลังจากที่มีกระแสข่าว การเตรียมสาลายเครือพันธมิตร ทาง เรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ ก็ต่างออกมายืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง แม้ว่าจะมีปัญหาจากการจับกุม นาย คาร์ลอส โกห์น  ตั้งแต่ปลายปี 2018 และกว่าปีทีผ่านมา ก็อยู่ในวังวน คดีดัง ติดตามทั่วโลก

แม้ว่าทางด้านธุรกิจ ปัญหา การจับนาย คาร์ลอส บอสใหญ่ จะสร้างความหวาดหวั่นกับทางธุรกิจอย่างมกา แต่ทางฝ่ายวิศวกรรมกลับไม่ได้รับผลกระทบ อย่างที่เราเห็น สำนักข่าว   Reuter   รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวภายในว่า มันไม่มีทางที่จะแยกความร่วมมือที่มีความลึกซึ้งนี้ได้

Nissan juke EV

เครือพันธมิตรจะยังเดินต่อไป ภายใต้ความร่วมมือในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและไฮบริด โดยเฉพาะนิสสัน ต้องการ เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน มาใส่ใลงในรถยนต์   Nissan juke   ส่วน  Renault   เอง ก็ต้องเทคโนโลยี E-power   มาใส่ในรถ   Renault  Kadjar   ด้วย

ทางด้านมิตซูบิชิเอง ถึงจะเหมือนลอยลำจากปัญหา แต่ทางบริษัทก็มีการพัฒนาระบบไฮบริดเสียบปลั้กเป็นของตัวเอง โดยเตรียมเปิดตัว   Mitsubishi Outlander PHEV  ใหม่

แหล่งข่าวเดียวกัน ยังกล่าวอีกว่า ในอนาคต จะมีการปรับระบบทั้ง 3 ให้นำมาพัมนารถรุ่นใหม่ อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่