Honda City RS VS Nissan Almera Sportect ศึกอีโค่คาร์แต่งหล่อ คันไหน น่าใช้กว่ากัน

แบ่งปันเรื่องนี้

ช่วงเวลาที่ผ่านมา รถยนต์อีโค่คาร์ กลายเป็นรถที่สร้างยอดขายจำนวนมากให้กับ บริษัท รถยนต์ อานิสงค์มาจากโควิด 19 ทำให้ ตลาดรถยนต์มีความต้องการถ รถยนต์ที่พร้อมสำหรับการเดินทาง

ตลาดกลุ่มนี้ เริ่มปะทุศึกหนัก มาตั้งแต่ปี 2019 เมื่อ นิสสัน ส่ง  Nissan Almera   ส่วน ฮอนด้า ชิงชัย จัด Honda  City  ออกมาทำตลาด และมีรุ่นท๊อปสุดที่เรียกว่า   RS   ออกมาทำตลาด เอาใจลูกค้าชอบความสปอร์ตในการขับขี่

นิสสันเอง เดิมทีไม่มีรถรุ่นนี้ ตัวแต่งเต็มจน กระทั่ง ล่าสุด ส่ง   Nissan Almera Sportech  ออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการ เมือ่สัปดาห์ทีผ่านมา

เกมใหม่ ศึกอีโค่คารแต่งหล่อ เริ่มต้นขึ้นแล้ว และวันนี้เราจะมาดูว่าใคร ครบเครื่องน่าใช้งานกว่ากัน

Honda  City RS

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา   Honda   นำเสนอ ความพิเศษ ด้วย   Honda  City  RS   ใหม่ รุ่นแต่งครบจบในคันเดียว ถ้าคุณพร้อมจ่ายในราคาเพิ่ม 74,000 บาท

Honda City RS Sedan

การตบแต่งในรุ่น  RS   ของฮอนด้า ซิตี้  ประเด็นหลัก อยู่ที่ออพชั่นความสปอร์ต ที่จัดมาอย่างครบครัน เริ่มจากกระจังหน้าดำ ,ไฟหน้าเกล็ดปลา ชุดแต่งที่มีสีดำ ออกแบบใหม่ ทั้งด้านหน้าและหลัง และ สปอร์ยเลอร์หลังสีดำ

Honda City RS Sedan

แต่ฮอนด้าไม่ได้ให้เพียงความสวยงามภายนอก ยังจัดการเรื่องความสวยงามภายใน ด้วย งานออกแบบภายใน ด้วยลายเบาะนั่งที่มีความแตกต่างกัน เรือนไมล์ เรืองแสงคนละสี เบาะนั่งตัดเย็บคนละแบบอีกด้วย เบาะหลัง มีที่พักแขนเพิ่มเติม

อย่างไรก็ดี ฮอนด้า ไม่ได้มองแค่นี้ ยังมีเรื่องการขับขี่ที่ตั้งใจเข้ามาเติมเต็มเพิ่มเติม เริ่มจาก ระบบ  Cruise Control   รวมถึงยังมีฟังชั่นระบบ   Paddle Shift  ให้เพิ่มเข้ามา ในการขับขี่  ตลอดจน มั่นใจกับระบบ  Honda  Connect   ด้วย

อันที่จริง ในเรื่องนี้ก็ยังมีล้อแม็กใหม่ขนาด 16 นิ้วจับคู่ยาง   yokohama ae50  เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า ด้วย ช่วยเพิ่มทรงรถที่ดูสปอร์ตมากขึ้น และยางรุ่นนี้มีประสิทธิภาพใช้งานระดับ ไฮเอนด์ด้วยเพิ่มขึ้น จากเดิม

Honda City RS Sedan

Nissan  Almera Sportech

นิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค ไม่ใช่ รุ่นย่อยใหม่ ของอัลเมาร่า เดิมที นิสสัน มีรุ่น   Sportech   โดยเน้นทำตลาดเอาใจลูกค้าที่ต้องการเพิ่มองค์ประกอบ ใช้ชุดแต่ง จาก  Autech   ออกแบบให้ เพื่อทำให้รถดูมีคุณค่าน่าใช้งานมากขึ้น

Nissan Almera Sportech

กว่า 2 ปีที่รถ  Nissan Almera   เข้ามาทำตลาด   Nissan ตัดสินใจ ส่ง  Nissan Almera Sportech   ใหม่ เข้าทำตลาด ด้วยความหวังว่า จะเป็นทางเลือกแก่ลูค้าสายซิ่ง

ตัวรถมาพร้อมกับ ชุดลิ้นกันชนหน้า -หลัง  กระจกมองข้างสีเงิน และ ล้ออัลลอยลายใหม่สีทูดทน เพิ่มความน่าใช้ขึ้น ตลอดจน ยังมี สปอร์ยเลอร์หลัง

Nissan Almera Sportech
Nissan Almera Sportech

ภายใน เพิ่มความลงตัวกับ การตัดเย็บผ้าเบาะนั่งใหมา ด้ายสีเทา ถูกดึงมาใช้เพิ่มความสปอร์ตตอบโจทย์มากขึ้น รวมถึง การตบแต่ง Piano Black   ที่คันเกียร์ และ ตราเฉพาะรุ่น เพิ่มความน่าใช้งาน

เรื่องเครื่องยนต์ ไม่ได้ปรับปรุง รวมถึงชุดยางที่ให้ก็ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่วางจำหน่าย แต่เนื่องจากยังไม่มีโอกาส นำมาทดสอบ จึงยังไม่สามารถบอกได้ ถึงสมรรถนะในด้านอื่นๆ อาทิ ระบบกันสะเทือน เป็นต้น

สรุป ใครน่าใช้กว่ากัน ใครคุ้ม

มาถึงตรง นี้ เบื่อว่าหลายคนอยากจะให้เรา ฟันธงเลยว่า ใครดีกว่า ประเด็นเรื่อง อีโค่คาร์แต่งจบนี้ อยู่ที่ความต้องการของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน และมุมมองความชอบที่ไม่เหมือนกัน

Nissan Almera Sportech   ต้องยอมรับว่า พื้นฐาน นิสสัน เป็นรถที่สวยอยู่แล้ว เป็นทุนเดิมในการใช้งาน รถรุ่นนี้ออกแบบมาสวยงามอยู่แล้วเป็นทุนเดิม การเพิ่มชุดแต่งในครั้งนี้ เรียกว่า เป็นการปัดหน้าทาปาก เพิ่มความสปอร์ตน่าใช้งานมากขึ้น กว่ารุ่นเดิม ที่เคยทำตลาดมา หวังจับลูกค้า วัยรุ่น

และจุดดีอีกประการ คือ มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คือ  V   และ   VL   ตามงบประมาณ โดยรุ่น  VL   ราคา จบอยู่ที่ 659,000 บาท เป็นค่าตัว เปรียบแล้วยังถูกกว่า  Honda  City SV   ที่วางจำหน่ายด้วยซ้ำไป นั่นน่าจะทำให้ ใครที่มอง รถรุ่นรองท๊อป ฮฮนด้า จะต้องคิดหนัก ถ้าอยากได้ ความสปอร์ต  หรือกระทั่งรุ่น V   เอง ก็ยัง ไล่บี้ รุ่น  V ของฮอนด้าได้ จ่ายเพิ่ไม่เท่ไร ได้ความหล่อ อีกเป็นกอง ด้วย

กลับกัน ซิตี้ นำเสนอความเป็นรถระดับไฮเอนด์กว่า ซิตี้คาร์ทั่วไปใน  Honda  City RS  ด้วย การให้ ไฟหน้า  LED  ล้อ  16  นิ้ว ยางระดับพรีเมี่ยมเกรด แถมยังมี ของที่อัลเมาราเองไม่มี นั่นคือ Paddle Shift   และ  Cruise Control   รวมถึงระบบเชื่อมต่อ  Honda  Connect   

ทั้งหมด ที่กล่าวมา หมายถึงฮอนด้า ซิตี้มีดีกว่าแค่ ความสวยงาม เมื่อขับจริง จะสัมผัสถึงความสามารถการขับขี่ที่มากกว่า มีลูกเล่นให้ใช้ในการขับมากกว่า อย่างไม่ต้องสงสัย

แต่ถ้านำมาเปรียบกัน ระหว่าง  Honda  City RS  ราคา  739,000 บาทกับ   Nissan  Almera Sportech   ราคา  659,000 บาท ราคาแตกต่างกันถึง 80,000 บาท ก็นับว่า คิดหนักไม่น้อย กับคนที่งบจำกัด ดาวหนักไม่ได้ ก็มักจะลดตัวลงมา สู่  SV  และ  V  ซึ่งแบบนั้น Sportech   จะมีภาวษีทันที

เพราะรถมีความสปอร์ตไม่พอ ยังได้ออพชั่นความปลอดภัยต่างๆ มาให้ด้วย แม้ว่า เรื่องอุปกรณ์ใช้ในการขับขี่ จะน้อยกว่า ในหลายรายการก็ตาม

ดังนั้น สรุปสั้นๆ คือ   Nissan Almera Sportech   ได้ความคุ้มค่า พรั่งพร้อมความสปอร์ต ขณะที่  Honda  City RS   ได้ความไฮเอนด์ ลูกเล่นเยอะ ถ้าจ่ายเพิ่มไหว

ดังนั้น ใครคิดจะซื้อรถอีโค่คาร์แต่งสปอร์ตพร้อมซิ่ง ในชั่วโมงนี้หาก มองรถซีดานไว้ นับว่า ตัดสินใจยากจริงๆ ท้ายสุด คงต้องดุที่คุณไหวในงบประมารมที่เหมาะสมครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments