ตั้งแต่เปิดตัวออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางกา รตั้งแต่เมื่อปีกลาย ต้องยอมรับว่า หลายคนรู้สึกตื่นเต้นมากที่ทาง  Honda  Civic มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ แต่สาวกทั่วโลกก็กังขาเรื่องชุดส่งกำลังของฮอนด้า ทำไมถึงใช้ระบบเกียร์  CVT ในรถที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ทีเด็ดของพวกเขา

เสียงจากลูกค้ากำลังมีผลต่อฮอนด้าอย่างมาก และล่าสุด นิตยสารรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น   Car Watch   ออกมาเปิดเผยว่า ทางฮอนด้ากำลังเร่งเครื่องเต็มที่มนการนำระบบเกียร์คลัทช์คู่รุ่นใหม่ล่าสุดมาสุ่ตลาด โดยมีความเป็นไปได้สูง ที่มันจะเเปิดตัวอย่างเป็นทางการในรถยนต์   Honda  Civic   ใหม่ รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ 

โดยชุดเกีบร์ใหม่นี้มีรายงานว่ามีขนาดเท่าระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ที่เคยผลิตในฮอนด้า และการเซทอัพดังกล่าวก็มีขึ้นแล้วในเมืองจีน ซึ่ง   Acura CDX   ได้ระบบเกียร์คลัทช์คู่ 8 สปีด  ในเครื่องยนต์ L15B9  ขุมพลัง 1.5 เทอร์โบชาร์จ ซึ่งให้ผลลัพธ์อันยอดเยี่ยม

Honda  Civic  รุ่นปัจจุบัน

โดย ทางสื่อ  Car Watch   บอกว่ ามันให้การส่งกำลังดีถึง 15% เทียบกับระบบเกียร์   CVT   และ  ยังประหยัดน้ำมันมากขึ้นอีกร้อยละ 8 เมื่อเทียบกับระบบ   CVT   ที่มี 7 อัตราทดในปัจจุบัน  

โดยนอกจากนี้ยังมีการปรับการออกแบบทางด้านหน้ารถ ให้มีค่าสัมประสิทธิเสียดทานอากาศลดลงอีกร้อยละ 14 รวมถึงยังปรับโครงสร้างตัวถังของรถทางด้านหลังให้มีความแข็งแรงต่อการบิดตัว มากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิม  ร้อยละ 25 รวมถึงยังเพิ่มความหนึบของระบช่วงล่างขึ้นอีกร้อยละ 57 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีใครเปิดเผยว่า   Honda  จะเปิดตัว   Honda  Civic  ที่มาพร้อมระบบเกีบร์อัตโนมัติ 8 สปีด นี้เมื่อไร  แต่ถ้ามันมาจริงๆ นี่จะเป็นไมเนอร์เชนจ์ที่ดุเดือดที่สุดรุ่นหนึ่งของทางฮอนด้า 

 

ภาพ รถยนต์   Honda  Civic  2017 (รุ่นปัจจุบัน)

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”149″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่