ทำไมสวยกว่า Honda Integra เผยโอมที่จีน ในฐานะ แฝด ซีวิค ใหม่

แบ่งปันเรื่องนี้

เมื่อสักเดือนที่แล้ว ถ้าคุณยังจำได้ ฮอนด้า มีแผนสำหรับโครงการพัมนารถยนต์ Honda Integra ใหม่ ที่ว่ากันว่าจะใช้ตัวรถที่พัฒนาจาก ฮอนด้า ซีวิค ในขณะที่โครงการนี้ดูเหมือนว่า จะยังอีกนาน ชื่อนี้ถูกใช้ในประเทศจีน ในร่างฝาแฝดที่ดูสปอร์ตกว่า

เว็บจีน Auto Home เผยภาพ รถ Honda Integra ใหม่ ซึ่งรถรุ่นนี้ถูกพัฒนาจึ้นจากเรือนร่่างซีวิค แต่เน้นความสปอร์ตในการออกแบบมากกว่า มันเป็นรถที่ผลิตโดย GAC Honda ขายข้างซีวิค สำหรับคนชอบภาพความสปอร์ต

ตัวรถรวมๆ ก็จะเหมือนซีวืต ที่เรารู้จัก เพัยงอต่ภาพความสปอร์ตเด่งขึ้น เริม่จากกระจีงหน้าลายรังผึ้ง กันชนหน้าปรับใหม่ให้ความสปอร์ตมากกว่าเดิม ล้ออัลลอยถูกเปลี่ยนเป็น 5 ก้านคู่ ขนาด 18 นิ้ว บนหลังคา ยังได้ ซันรูฟเพิ่มความสามารถในการใช้งาน และความดูดีกว่าเดิม

ด้านท้านรถให้ท่อไอเสียคู่ จุดต่างจริงๆ อยู่ที่การออกแบบไฟท้าย ที่เปลี่ยนมาเป็นทรง เลข 7 ดูดีมากกว่า ซีวิค หลายขุม ในขณัี่ลูกค้า ยังจะพบดีเทล ของแต่งสีดำ ตัดกับตัวรถ คล้ายกับ ที่นพำเสนอใน Honda Civic Turbo RS ในไทย

ทางด้านเครื่องยนต์ รายละเอียดการขับขี่ คล้ายกับในบ้านเรา ใช้เครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบ ให้กำลังขับ 182 แรงม้า และเกียร์ CVT เข้ามาตอบตลาด

ในขณะที่ นี่อาจจะใช้ชื่อว่า อินทีกรา แต่ก็ไม่ใช่การให้ความสนุกสนานาเร้าใจในการขับขี่ เท่าไรนัก มันคือ ซีวิค ที่มีภาพลักษณ์ความสปอร์ตมากขุึ้น

โดยมีรายงานเมื่อเดือนที่ผ่านมา ว่า ฮอนด้าตั้งใจจะทำ Honda Integra ใหม่ ออกมาโดยใช้พื้นฐานซีวิค และจะทำเป็น 2 ประตู เพื่อทดแทน Honda Civic Si ที่ยุคอการวางจำหน่ายในอเมริกา

ที่มาภาพ Autohome

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments