Chevrolet Silverado 1500 ขายในออสซี่ ราคา 2.6 ล้านบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

แม้ว่าจะถอนตัวจากตลาดภูมิภาคนี้ไปแล้ว แต่ก็ใช่ว่ารถยนต์  Chevrolet  จะหายไปจากตลาดเสียทีเดียว เชฟวี่ ยังคงเดินตลาดอยู่ในบางประเทศอย่างออสเตรเลีย และล่าสุดพวกเขาส่ง   Chevrolet Silverado 1500 ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

อย่างที่คุณพอจะรู้  Chevrolet Silverado เป็นรถกระบะขนาดใหญ่   Full  Size  Truck  มันเพิ่งเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนประเทศออสเตรเลีย ผ่านทางตัวแทนโดยตรงของ  General Motor ที่เรียกว่า   GM Specialty Vehicle (GMSV)  มีเป้าหมายในการนำเข้ารถมาผลิตและขายเฉพาะในออสเตรเลียเท่านั้น (ในเวลานี้)

Chevrolet Silverado 1500- GMSV

ตัวรถถูกประกอบและปรับเปลี่ยนเป็นพวงมาลัยขวาโดย Walkinshaw Automotive Group  พวกเขานำเสนอรถ   Chevrolet Silverado 1500  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์  V8  6.2 ลิตร ให้กำลัง 419 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 624 นิวตันเมตร ขับด้วยเกียร์ออโต้ 10 สปีด มาพร้อมระบบ Smart Dynamic Fuel Management

พร้อมทุกเส้นทางตั้งแต่ขับบนถนนทางหลวงไปจนถึงทางลุย ด้วย 6 โหมดการขับขี่ ได้แก่   Normal, Sport, Tow/Hal , Offroad, Terrain   และ   Snow/ice   ให้ผ่านได้ทุกอุปสรรคอย่างสบายๆ

Chevrolet Silverado 1500- GMSV

Chevrolet Silverado 1500- GMSV

ส่วนระบบขับเคลื่อนสี่ล้อก็มีถึง 3 โหมด เช่น   Auto 4WD, 4Hi,4Lo  ตามความต้องการในการใช้งาน

ทางด้านตัวรถเรียกว่าถอดมาจากรุ่นที่วางขายในอเมริกา แค่เปลี่ยนมาเป็นพวงมาลัยขวาสำหรับออสเตรเลีย ในส่วนภายในห้องโดยสารก็เน้นให้ความสบายเหนือระดับ และกว้างขวาง รถมาพร้อมซันรูฟ ,พวงมาลัยอุ่นร้อน และ พื้นที่โดยสารตอนหลังที่กว้างขวาง และยังทันสมัยด้วยระบบ  Head Up Display   สำหรับคนขับ

ความบันเทิงได้ระบบ   Chevrolet infotainment ใหม่ ขับกล่อมผ่าน เครื่องเสีย   Bose 7   จุด และใช้งานง่ายผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว

ทางด้านความปลอดภัยครบเครื่องด้วย ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนทางด้านหน้า ,ระบบเตือนออกนอกเลน และช่วยควบคุมรถอยู่ในเลน รวมถึงยังติดตั้งระบบ  Adaptive Cruise Control   มาด้วย  และมีสัญญาณกะระยะจอด ทั้งหน้าและหลังช่วยให้สะดวกยิ่งขึ้น

แน่นอนสิ่งที่หลายคนอยาจะรู้คงเป็นราคาขายของเจ้ากระบะยักษ์คันนี้มีราคา 123,000 ดอลล่าร์ ออสเตรเลีย หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 2.6 ล้านบาท  โดยประมาณ

ทั้งนี้ นอกจาก  Chevrolet Silverado  1500 แล้วในปีหน้า ทาง   GMSV   มีแผนการวางจำหน่าย   Chevrolet Corvette  ในประเทศออสเตรเลียด้วย เรายังไม่แน่ใจว่าหน่วยงานเดียวกันนี้จะเข้ามาทำตลาดในไทยหรือไม่ แต่ นี่คือ  Exclusive Chevrolet   สำหรับแฟนพันธุ์แท้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments