ซื้อกันมายาวนานตั้งแต่ต้นปีแล้วสำหรับสองบริษัทรถยนต์ชั้นนำคนไทยรู้จักกันดี   Mitsubishi  และ   Nissan   หลังจากมีเรื่องราวต่างๆ มาต่อเนื่องส่อเค้าว่า   Mitsubishi   เน่าในมากมาย ก็ได้เวลาผ่าตัดใหญ่เสียที

รายงานล่าสุดยืนยันว่า อดีต   CEO ของ   Nissan – Renault  ถูกสั่งย้ายด่วนดูแลอาการปางตายของ   Mitsubishi motor   หลังจากมีเรื่องอย่างต่อเนื่องไม่เว้นแต่ละเดือน โดยทาง Nikkei, Reuter และ   Automotive news ยืนยันว่า  นาย คาร์ลอส โกส์น จะมาดำรงตำแหน่ง   CEO   ของ   Mitsubishi   ส่วน CEO   คนเดิม ของ   Mitsubishi   นั้นจะลดบทบาทลงเป็นเพียงประธานเท่านั้น

ด้านนักวิเคราะห์สายอุตสาหกรรมรถยนต์หลายบริษัท ต่างลงความเห็นว่า การลงมาดูแลเองของ คาร์ลอส จะช่วยให้สถานการณ์เลวร้ายของ   Mitsubishi Motor  ดีวันดีคืนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการวางแผนจัดการตัวรถหรือรถที่จะผลิตในอนาคต การลดค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยไม่จำเป็น รวมถึงน่าจะทำให้ มิตซูบิชิกระเตื้องขึ้นในตลาดปัจจุบัน

ทั้งนี้ Nissan  เพิ่งจะเข้าถือหุ้น Mitsubishi  Motor   เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2.3   พันล้านดอลล่าร์ หลังจากบริษัทยอมรับว่าพวกเขาโกงไอเสียมายาวนานตลอดหลายปีที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่