หลังจากวานนี้ เป็นวันแรกที่ทาง BYD ได้เปิดตัว วางจำหน่าย BYD Atto 3 อย่างเป็นทางการ ทั่วประเทศ นับเป็นปรากฏการณ์ ที่ทำให้ หลายคนงง เมื่อ มีคนจำนวนมาก รอที่จะซื้อ รถรุ่นนี้ในไทย อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แสดงถึงความสนใจ

หากก่อนจะมาถึง การเปิดขาย ตลอดสัปดาห์ ที่ผ่านมา มีกระแสว่า ทาง BYD อาจจะตัดสินใจ นำเสนอ BYD Atto 3 Standard Range ให้ ลูกค้า ที่มีความสนใจในรถรุ่นนี้ ได้จับจอง หลัง มีกระแสความต้องการ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการ

แต่จากการเปิดขายในวันนี้ ปรากฏว่า มีกระแสข่าวลือว่า เรื่องดังกล่าว ออกมา โดย ในเบื้องต้น มีข้อมูลที่ค่อนข้างตรงกันว่า จากกลุ่มคนที่จองซื้อรถ และสนใจว่า ราคารถรุ่น Standard Range จะมีการเปิดตัวในเร็วๆนี้ และ มีราคาถูกกว่ารุ่นที่ เปิดตัวมาก่อน ซึ่งคือตัว Extended Range ราวๆ 1 แสนบาท โดยประมาณ

โดยหากยึดตามข้อมูล จากประเทศ ออสเตรเลีย เราพบว่า รถรุ่นดังกล่าว มีความแตกต่างกัน ในเรื่องราคาจำหน่าย ราวๆ 3,000 ดอลล่าร์ ออสเตรเลีย หรือ ราวๆ 72,000 บาท อยู่ในระดับใกล้เคียงตามที่กล่าวมา

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าว จาก ผู้ที่เข้าจองซื้อรถยนต์ BYD Atto 3 กล่าวว่า ในเวลานี้ ยังไม่มีการเปิดจองรุ่นดังกล่าว จากทางโชว์รูม มีแค่เพียงข้อมูล ที่สามารถสอบถามได้จากพนักงานขาย บางคน ที่ทราบข้อมูลดังกล่าว หากก็ยังไม่ใช่ ข้อมูล อย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ ตามข้อมูลจาก ออสเตรเลีย รุ่น Standard Range จะใช้ แบตเตอร์รี่ขนาด 49.92 Kwh มีระยะทางต่อการชาร์จ 410 ก.ม.​ตามการทดสอบ NEDC และ มีระยะ 342 ก.ม. ตามการทดสอบ WLTP ทั้งยังมีน้ำหนักตัวเบากว่า 70 กก. มีน้ำหนักตัวเพียง 1,680 กก. เท่านั้น

ในส่วนของระยะทางเมื่อเทียบกับ รุ่น Extended Range ที่ขายในประเทศไทย รุ่นบ้านเรา ทีมาพร้อมแบตเตอรฺ์รี่ขนาด 60.48 ก.ม.​มีการเคลมระยะทางที่ 480 ก.ม. ในโหมด NEDC และ 420 ก.ม. ต่อการชาร์จ ในการทดสอบ WLTP

โดยหากเปรียบเทียบ ระยะทางในโหมด WLTP จะมีความแตกต่างราวๆ 8% เท่านั้น ส่วนออพชั่นตัวรถ คาดว่าจะไม่แตกต่างกัน อย่างมีนัยยะสำคัญ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: