ทุกวันนี้รถกระบะสี่ประตู เป็นรถที่หลายคนอยากจะได้มาครอบครอง และในตลาดก็มีมากมายหลายแบบตั้งแต่ราคาไม่เท่าไร จนราคาระดับล้านกว่าบาทก็เห็นมาแล้ว ทว่า ในความเป็นจริงในการใช้งานคนส่วนใหญ่ยังอยากได้รถกระบะที่ดูอึดถึกทน อาจจะไม่ต้องขับเคลื่อน ล้อ ทำให้กระบะในวันนี้ มีรุ่นใหม่สไตล์โดนใจ มากขึ้น

กระบะประเภทใหม่ที่เรียกว่า “ขับสองยกสูง” เกิดขึ้นมาด้วยความที่ต้องการของลูกค้าที่มองหารถกระบะที่ดูมีสไตล์สายลุย แต่ยังใช้งานธรรมดาทั่วไป กระบะประเภทนี้ใช้ช่วงล่างแบบเดียวกับกระบะขับเคลื่อนล้อ แต่อาจจะมีเครื่องแตกต่างกันออกไป และไม่มีฟังชั่นขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD)ให้ใช้งาน ทำให้ราคามันถูกลงกว่า เวอร์ชั่นขาลุยมากจนอยู่ในช่วงที่ลูกค้าพอจะสามารถหาซื้อได้

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไป สำรวจราคากระบะขับเคลื่อนสองล้อยกสูงว่า ตัวไหนเป็นอย่างไรบ้าง และใครจะคุ้มค่าน่าคบหา

Toyota

จะซื้อกระบะต้องนึกถึง   Toyota   คงไม่แปลกใจที่ทาง   Toyota   เป็นกระบะที่หลายคนชื่นชอบอย่างมาก เนื่องจาก ซื้อง่ายขายคล่อง ศูนย์บริการเยอะ เพราะคนส่วนใหญ่ที่ใช้รถกระบะ คือคนต่างจังหวัด หรือไม่ต้องเดินทางไกลบ่อยครั้ง รถกระบะโตโยต้าจึงได้เปรียบเรื่องนี้

สำหรับกระบะตัวขับสองยกสูงของ  Toyota Hilux Revo  ใหม่ใช้ชื่อรุ่นว่า  “Pre Runner”  โดยในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อยกสูงทั้งหมด จะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาที และให้แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที  มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ตามความต้องการ

ศูนย์รถส่วนใหญ่อาจจะไม่มีตัวขับสองยกสุงสี่ประตู ให้ชม เนื่องจากกระบะขายตัวแคปได้ดีกว่า แต่ภาพรวมออพชั่นเหมือนๆ กัน

ตัวเริ่มต้นนั้น จะมาพร้อมเรือนร่างที่คุ้นเคยสวมไฟหน้าฮาโลเจน ในเรือนร่างที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ส่วนภายในเป็นเบาะนั่งผ้าสีดำ ภายในรุ่นปกติ เป็นระบบเครื่องเสียงวิทยุ  CD   ธรรมดา  

แต่ถ้าอยากได้ออพชั่นเหมือนตัวกลาง สามารถจัดออพชั่น รุ่นพลัสได้ โดยเพิ่มเงิน อีก 30,000 บาท เท่านั้น ก็จะได้ วิทยุแบบมีจอ รวมถึงโคมหน้าโปรเจคเตอร์ ถามแล้วก็ต้องบอกว่าคุ้มเหมือนกันนะ

 

Toyota Hilux Revo Prerunner 2.4 E M/T ราคาจำหน่าย  839,000 บาท

Toyota Hilux Revo Prerunner 2.4 E A/T ราคาจำหน่าย  889,000 บาท

 

Isuzu

ไหนๆ ก็ดูรถตลาด ถ้าไม่นึกถึงแบรนด์   Isuzu   ก็คงจะแปลก   Isuzu  Dmax  รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง ทำตลาดในชื่อ “Hi Lander”

Isuzu D Max Hi Lander   ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำตลาดกระบะกลุ่มนี้ โดยในรุ่นใหม่ ทาง   Isuzu  ใส่เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.9 ลิตร ให้กำลัง 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที ทำแรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800 -2,600 รอบต่อนาที มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ด้านตัวรถเริ่มต้นมีรุ่น   L   โดยมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 16 นิ้ว พร้อมยาง 245/70/R16  แต่ถ้ารุ่น  Z  จะเปลี่ยนเป็นล้อขอบ 18 นิ้ว พร้อมยาง  255/60/R18  ทุกรุ่นให้โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ และไฟท้าย  LED

ส่วนภายในเป็นชุดเบาะผ้า เครื่องเสียงเป็นแบบวิทยุ    CD  1 แผ่น ไปจนถึงรุ่น  Z   ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากได้  DVD  ก็ต้องอัพขึ้นไปเป็นอีกรุ่น  และที่สำคัญที่สุด ตัวเริ่มต้น ที่ไม่ใช่รุ่น   Z  จะไม่มีระบบเบรก  ABS   ดังนั้นถ้าเป็นผมจะซื้อทั้งที คงจะเลือกรุ่น   Z   จะดีกว่า

Isuzu  Dmax Hi Lander  Z  1.9 M/T ราคา 847,000 บาท

Isuzu  Dmax Hi Lander  Z  1.9 A/T ราคา 890,000 บาท

อ่านหน้าต่อไป >>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่