ในบรรดารถยนต์สมรรถนะสูงระดับ   Hyper car   แบรนด์   Bugatti   ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ตอบโจทย์ที่สุดความเร้าใจ พวกเขากลับมาพร้อมผลงานใหม่ที่จะขายเพียง 40 คัน ทั่วโลก ในนาม   Bugatti Divo 

เจ้าที่สุดตัวแรง   Bugatti Divo   เพิ่งจะเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันนี้ ที่  Pebble Beach  งานแสดงรถยนต์สุดหรู โดยเจ้า   Buhgatti  Divo   อวดโฉมพร้อมความงามของตัวรถที่มีการปรับปรุงในหลายจุด และแน่นอน มันมาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ อันเร้าใจ 

ตัวรถได้รับการเปลี่ยนแปลงทางด้านหน้าใหม่หมด มาพร้อมสปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่ และช่องรับลมทางด้านหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น  การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่เพียงให้ความสวยงามมากขึ้น มันมาพร้อมการหล่อเย็นระหว่างการขับขี่ทีดีขึ้น รวมถึงยังเพิ่มแรงกดในขณะขับขี่มากขึ้นถึง 90 กก. ไม่เพียงเท่านี้ยังมีคลีบระบายอากาศที่ซุ้มล้อ ช่วยระดอากาศออกไปในระหว่างการขับขี่ 

ฺBugatti Divo

มาพร้อมสเกิร์ตข้าง คลีบหลังขนาดใหญ่  ตลอดจนสปอร์ยเลอร์หลังที่ออกแบบมาให้มีความสามารถเป็น   Air Brake   ได้ ในระหว่างขับขี่ด้วยความเร็วสูง โดยสปอร์ยเลอร์ชุดนี้ยังกว้าง กว่า   Bugatti Chiron  มากถึง 23%   เมือ่เปรียบเทียบัน ทำให้เพิ่มแรงกดมากขึ้นอีกด้วย 

ฺBugatti Divo

ฺBugatti Divo

ทางด้านเครื่องยนต์ ด้วยความเป็นบูกัตติ ต้องให้ความเร้าใจในฉบับที่แตกต่าง ด้วยขุมพลัง  W16   ขนาด 8.0 ลิตร ติดตั้งระบบเทอร์โบชาร์จ 4 ลูก ให้กำลังสูงสุด 1,500 PS   เรื่องความเร้าใจทางบูกัตติจัดการล็อคไว้ให้ทำความเร็วสูงสุดเพียง 380 ก.ม./ช.ม.  ถึงจะดูไม่แรงมากด้วขข้อจำกัด แต่ในระหว่างที่เร่งเต็มที่รถคันนี้จะให้ความรู้สึกหลังติดเบาะด้วยแรงดึง 1.6  G   

ไม่เพียงเท่านี้ทางบูกัตติยังจัดการปรับระบบช่วงล่าง รวมถึง ระบบควบคุมรถใหม่ เพื่อให้ตอบสนองในการขับขี่ได้ดีที่สุดในระหว่างการทำความเร็ว  รวมถึงตัวรถยังมีการพัฒนาวัสดุชิ้นส่วนใหม่หลายรายการ จนสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 35 กิโลกรัมเลยทีเดียว 

ฺBugatti Divo

ฺBugatti Divo

เรื่องการตบแต่งภายในห้องโดยสาร   Bugatti  ให้ความสำคัญด้วยภายในสีเทา   Divo Grey  ตัดด้วยภานในสีฟ้า ให้ความรู้สึกหรูดูสปอร์ต ตบแต่งภายในด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และ ติดตั้ง   Paddle Shift   ใหม่เพื่อตอบสนองในการขับขี่ดีกว่าเดิม 

Bugatti   เผยว่า  จะวางจำหน่าย Bugatti  Divo   ใหม่ เพียง 40 คัน เท่านั้น โดยเคาราคาขายคันละ 5 ล้านยูโร เป็นค่าตัว 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”691″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่